HLV Mancini: "Với tôi, Tevez là con số không"

28/09/2011 12:06 Việt Hưng
(GDVN) - Man City đã có một trận đấu rất thất vọng ở sân Allianz Arena khi thất bại 0-2 trước Bayern, trong khi Carlos Tevez thì từ chối vào sân thi đấu.
Phát biểu với Sky Sports, Mancini cho biết : "Tôi đưa De Jong vào thay Dzeko vì muốn kìm hãm sự hưng phấn của Bayern và tránh nhận thêm bàn thua thứ ba. Sau đó, tôi dự tính tung Tevez vào. Nhưng cậu ta đã từ chối. Đó quả là một tình thế tồi tệ. Tôi không thể tin lại có loại cầu thủ từ chối thi đấu khi đội nhà lâm nguy", Mancini không giấu được sự nóng giận.

"Tôi biết Tevez không muốn chơi bóng. Nhưng chúng ta đang sống trong một tập thể và thi đấu với 11 cầu thủ trên sân. Chúng tôi đang có một sự khởi đầu mùa giải hoàn hảo. Mọi thành viên đều muốn kéo dài thành tích ấy. Hành động tối nay của Tevez là không thể chấp nhận được".

Mất hết kiên nhẫn với ngôi sao người Argentina, Mancini tuyên bố thẳng tay loại Tevez khỏi Man City: "Các cầu thủ Bayern Munich, Milan hay MU có xử sự như vậy không? Với tôi, cậu ta đã là con số không. Con đường của tôi, con đường của CLB này không còn chỗ cho cậu ta".

Sau một đêm thi đấu thất vọng, Mancini đã triệu tập toàn bộ đội hình của mình và ông cũng cảnh báo về  thái độ không đúng mực của Edin Dzeko sau khi tiền đạo người Serbia đã phản ứng dữ dội khi bị thay ra giữa chừng.
Dzeko đã có một trận đấu thất vọng.

Mancini nhấn mạnh rằng những hành vi như vậy sẽ không bao giờ được tái diễn: "Edin Dzeko thất vọng vì bị thay ra nhưng một HLV biết ông ta cần làm những gì là tốt nhất. Chúng tôi thi đấu ba trận một tuần và một cầu thủ không thể chơi tốt như nhau trong mọi trận. Tôi sẽ nói chuyện với Dzeko. Cậu ấy đã có một trận đấu tồi. Nếu ai đó không vui, đó phải là tôi, không phải cậu ta. Đây là lần cuối một cầu thủ được phép phản ứng như vậy với tôi".

Như vậy, với hành động bật lại HLV Mancini tương lai của Tevez đã kết thúc trong màu áo Man City. Tiền đạo này gần như chắc chắn sẽ bị tống đi khi TTCN mùa đông mở cửa vào tháng 1/2012.
Việt Hưng