Ngoại hạng Anh chỉ hoãn 1 trận vì bạo loạn ở London

11/08/2011 23:35
(GDVN) - Tình trạng bạo loạn ở thủ đô London đã tìm ra nạn nhân Premier League đầu tiên của nó: trận Tottenham - Everton đã bị hoãn lại.

(GDVN) - Tình trạng bạo loạn dữ dội ở thủ đô London, Anh đã tìm ra nạn nhân Premier League đầu tiên của nó: trận Tottenham - Everton đã bị hoãn lại. (Xem chùm ảnh về vụ bạo loạn)

Nhiều trận đấu Premier League sẽ bị hoãn vì bạo loạn

Hủy trận Anh - Hà Lan vì bạo loạn dữ dội

Bạo loạn, đốt phá ở London đe dọa hủy trận đại chiến Anh - Hà Lan

Những hình ảnh về bạo loạn, đốt phá kinh hoàng ở London

Sau khi trận giao hữu Anh - Hà Lan cùng một loạt trận đấu trong khuôn khổ Carling Cup bị đình lại vì mối lo an ninh, thủ tướng Anh David Cameron đã xác nhận trận đấu giữa Tottenham và Everton sẽ không diễn ra ở vòng đấu đầu tiên.

Khu vực Tottenham chính là nơi đã nổ ra cuộc bạo loạn sau khi cảnh sát bắn chết một người đàn ông 29 tuổi tên Mark Duggan ngày 4/8. Hàng loạt các cuộc tấn công đã diễn ra nhằm vào các xe cảnh sát, các phương tiện giao thông công cộng, nhà dân và các cửa hàng. Tình trạng hỗn loạn đã khiến lực lượng cảnh sát bảo vệ các sân vận động được điều động đi trấn áp bạo loạn.

Tottenham là khu vực mà cuộc bạo loạn bùng nổ
Tottenham là khu vực mà cuộc bạo loạn bùng nổ.

Tuy nhiên theo GĐĐH của FA Richard Scudamore, ngoài trận Tottenham - Everton bị hoãn lại, các cặp đấu khác vẫn sẽ diễn ra như kế hoạch. Trong đó 2 trận Fulham - Aston Villa và Queen Park Rangers - Bolton diễn ra ở thủ đô sẽ có lực lượng an ninh kiểm soát.

Cũng tại London, 44 trận đấu bóng đá trong hệ thống thi đấu của FA sẽ được tổ chức đúng hẹn. Mặc dù vậy, khả năng đông người đến theo dõi sẽ ít xảy ra do lời khuyên an toàn của nhà chức trách rằng thanh niên, đặc biệt là trẻ em, không nên xuất hiện ở nơi công cộng.

Có thể nói cuộc bạo loạn này đang đạt tới một mức độ ảnh hưởng chưa từng thấy ở bất cứ quốc gia lớn nào kể từ sau sự biến Los Angeles năm 1992. Lực lượng cảnh sát cho các sự kiện thể thao - văn hóa lúc này đang thiếu trầm trọng và rủi ro với mỗi trận đấu đang tăng cao.

Đỗ Âu

{iarelatednews articleid='10241,10155,10104,10084,5755'}