Sir Alex gửi tâm thư trước đại chiến với Liverpool

22/09/2012 07:31 Trinh Đặng
(GDVN) - Trước thềm trận đấu giữa Man United và Liverpool, Sir Alex gửi thư kêu gọi các cổ động viên Quỷ đỏ xóa bỏ hận thù và giữ hòa khí khi đến Anfield.
Mối quan hệ thâm thù giữa Man United và Liverpool càng trở nên căng thẳng trong những năm gần đây với những tranh cãi xung quanh vụ kiện tụng phân biệt chủng tộc giữa Luis Suarez và Patrice Evra, chính vụ việc trên khiến Liverpool giảm phân bổ vé cho các cổ động viên Man United trên sân Afield khiến người hâm mộ Quỷ đỏ càng ghét cay ghét đắng những người của thành phố cảng…

Sir Alex Ferguson

Mới đây, khi những tiết lộ động trời về thảm họa Hillsborough năm 1989 khiến 96 fan hâm mộ The Kop thiệt mạng được công bố, trước thềm trận đấu giữa Liverpool và Man United trên sân Anfield vào Chủ nhật này, Sir Alex đã tỏ ra hết sức thông cảm và kêu gọi người hâm mộ bỏ qua hận thù, nắm tay hữu nghị cùng vượt qua nỗi đau. 

*Nội dung bức tâm thư Sir Alex Ferguson gửi tới người hâm mộ:

Thân gửi người hâm mộ!

Sự ủng hộ tuyệt vời của các bạn dành cho đội bóng suốt mùa giải qua năm ngoái đã không được chúng tôi đền đáp một cách trọn vẹn. Ngày hôm nay tôi vẫn muốn các bạn hãy tiếp tục cháy hết mình với niềm tin ấy.

Thế nhưng ngày hôm nay không đơn thuần chỉ là ta đến sân ngồi thưởng thức một trận đấu nữa. Chúng ta hãy cùng suy ngẫm lại về những gì đã làm nên lịch sử của Man United, một trong những câu lạc bộ xuất sắc nhất thế giới.

Mối duyên nợ kỳ phùng địch thủ với Liverpool xuất phát từ quyết tâm muốn chinh phục đỉnh vinh quang, niềm ao ước đưa chúng ta trở thành những nhà vô địch tuyệt đỉnh nhất nếu chiến thắng cuộc đối đầu với một đội bóng mang trên mình truyền thống tự hào bao đời qua.

Xin đừng và không bao giờ nhìn nhận màn so tài này bằng lòng hận thù cá nhân. Mới chỉ 10 ngày trước thôi, chúng ta đã phải nghe một sự thật khủng khiếp, một sự thật về 96 cổ động viên đến sân cổ vũ để hy vọng đội nhà sẽ lọt vào chung kết FA Cup và cuối cùng họ đã ra đi vĩnh viễn không bao giờ trở lại.

Tất cả những gì đã xảy đến với họ đã làm day dứt lương tâm tất cả mọi người liên quan đến trận cầu ấy.

Cậu lạc bộ vĩ đại của chúng ta ngày hôm nay sẽ kề vai sát cánh bên cạnh người hàng xóm tuyệt vời Liverpool để tưởng niệm những mất mát kinh khủng của họ và góp một tiếng nói đòi lại sự công bằng cho họ. Tôi biết các bạn cũng sẽ sẵn sàng chung tay cùng chúng tôi để thể hiện tinh thần truyền thống cao đẹp nhất của một cộng đồng cổ động viên bóng đá chân chính.
 

Thân ái, Sir Alex Ferguson!

Trinh Đặng