Sir Alex 'trù ẻo' và hù dọa Man City

09/09/2011 07:12 Đỗ Âu
(GDVN) - Sir Alex Ferguson cho rằng Man City đã bị rơi vào một bảng đấu “tử thần” thực sự ở vòng bảng Champions League.

Đây là mùa đầu tiên Man City lọt vào Champions League nhưng không may cho họ khi nằm cùng bảng A với Bayern Munich, Napoli và Villarreal. Một đội là nhà cựu vô địch châu Âu, hai kẻ còn lại đều có sức mạnh nội lực và kinh nghiệm đấu cúp.

Và theo Sir Alex Ferguson, gã hàng xóm đáng ghét thành Manchester sẽ gặp vô số khó khăn trên con đường tìm kiếm chiếc vé tiến vào vòng knock-out với lượt trận đầu tiên diễn ra vào tuần sau. “Đó là một bảng đấu khó khăn, một bảng tử thần”.

Fergie bình luận về bảng A trong lúc đang có mặt tại Rome, Italia để nhận giải thưởng “Đạo đức thể thao”. Ông cũng có nhận xét tương tự về Napoli, đại diện của Ý tại bảng A. “Napoli sẽ gặp không ít khó khăn, nhưng không có gì là không thể. Nếu vượt qua các đối thủ trong bảng, họ có cơ hội rất lớn để làm nên lịch sử”.

"MU không phải di chuyển nhiều, và đó là một điểm cộng".

“Không khí ở sân San Paolo rất tuyệt. Với 75.000 cho đến 80.000 khán giả có mặt trên sân, các bạn sẽ tạo nên sự náo nhiệt đáng kể”.

Nhận xét về khả năng đi tiếp của MU ở bảng đấu của mình, Ferguson thừa nhận ông và các học trò có rất nhiều cơ hội đi tiếp với những đối thủ dễ thở. “Mỗi khi có lễ bốc thăm, tôi luôn muốn đội bóng của mình tránh được việc phải di chuyển nhiều khi thi đấu. Nhưng vì có rất nhiều đội đến từ Ukraine, từ Nga và cả từ Thổ Nhĩ Kỳ nữa, việc di chuyển sẽ vô cùng khó khăn”.

“Vì vậy mà khi nhìn vào bảng đấu của chúng tôi, việc đó trở nên dễ dàng hơn. Benfica chỉ cách Manchester 2 giờ bay, Basel ngắn hơn - chỉ 1 tiếng rưỡi, còn Bucharest cũng chẳng mất quá 3 tiếng”.

“Và đó là một điểm cộng cho chúng tôi. Nhiệm vụ thứ hai của MU sẽ là giành 10 điểm, số điểm cần thiết để chúng tôi chắc chắn đi tiếp”.

Đỗ Âu