Quảng Ninh cho học sinh thi học kỳ vào cuối tuần, tổ chức dạy học trực tuyến

07/05/2021 16:38
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các nhà trường tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 2 vào thứ 7 và chủ nhật, sau đó chuyển sang dạy và học trực tuyến.

Ngày 7/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh ban hành Công văn số 2743 về việc tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh để phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, căn cứ tình hình thực tế, để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non cho trẻ em nghỉ học từ chiều ngày 07/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Ninh cho học sinh thi học kỳ vào cuối tuần, tổ chức dạy học trực tuyến ảnh 1

Ảnh: Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh

Đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và thường xuyên, sử dụng cả ngày thứ bảy và chủ nhật để tổ chức kiểm tra cuối kỳ 2, năm học 2020-2021, hoàn thành kiểm tra cuối kỳ II trước ngày 10/5 và chuyển sang dạy và học trực tuyến.

Những cơ sở giáo dục đã hoàn thành kiểm tra cuối kỳ 2 thì triển khai ngay hình thức dạy học trực tuyến từ 8/5/2021.

Riêng học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tiếp tục duy trì dạy và học tại trường nhưng phải đảm bảo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt đảm bảo khoảng cách và đeo khẩu trang.

Quảng Ninh cho học sinh thi học kỳ vào cuối tuần, tổ chức dạy học trực tuyến ảnh 2

Các nhà trường ở Quảng Ninh gấp rút triển khai kiểm tra cuối kỳ cho học sinh (Ảnh: CTV)

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản hướng dẫn cụ thể.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học trên địa bàn tỉnh cũng chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 08/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh khẩn trương thông tin đến học sinh, phụ huynh học sinh về lịch nghỉ học ở trường.

Bên cạnh đó, triển khai các hình thức dạy học trực tuyến, dạy học trên internet, dạy học trên truyền hình phù hợp với đối tượng và điều kiện của học sinh để hoàn thành chương trình giáo dục theo quy định.

Đặc biệt quan tâm thiết kế chương trình ôn thi trực tuyến trên internet, trên truyền hình hiệu quả cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12, để học sinh ôn thi hiệu quả mà không cần đến các lớp học thêm trực tiếp.

LÃ TIẾN