6 cầu thủ cùng ghi bàn, U23 Việt Nam thắng 8-0

12/11/2011 15:58 Anh Thy
(GDVN) - Văn Quyết lập hat-trick trong vòng 15 phút, U23 Việt Nam dẫn 5-0 chỉ sau 19 phút thi đấu. Khép lại 90 phút với U23 Brunei, thầy trò Goetz thắng 8-0.
HLV Goetz có khá nhiều sự điều chỉnh lực lượng ở cả ba tuyến, so với trận gặp U23 Đông Timor. Ở hàng thủ, Anh Quang lần đầu được cho nghỉ,m để Huỳnh Phú đá cặp với Long Giang. Âu Văn Hoàn cũng được nghỉ ngơi, nhường chỗ cho Quốc Long. Bên cánh trái, Chu Ngọc Anh bị treo giò và Xuân Hiếu đá chính.
Văn Quyết đã vươn lên dẫn đầu danh sách ghi bàn ở SEA Games 26. Ảnh: Quang Minh

Trên hàng tiền vệ, Hoàng Thịnh được cho nghỉ, nhường chỗ cho đồng hương Văn Bình, Thanh Trung chơi mờ nhạt cũng buộc phải ngồi ngoài, Văn Quyết trở lại đội hình xuất phát.

Ngay ở giây thứ 49, U23 Việt Nam đã có bàn thắng đầu tiên. Văn Quyết đánh đầu tung lưới đội bóng áo vàng sau quả tạt tốt của Văn Bình. U23 Việt Nam 1 - 0 U23 Brunei.
U23 Việt Nam có tới 5 sự thay đổi ở đội hình ra quân. Ảnh: TTVH

Văn Thắng trận này đá lệch sang cánh trái chơi khá xông xáo, nhưng những cú tạt của anh vẫn thiếu chính xác. Phút thứ 3, tiền đạo người Thanh Hóa có pha đánh đầu ở vị trí thuận lợi sau đường chuyền của Xuân Hiếu nhưng bóng đi không chính xác. Trước đó vài giây, cầu thủ số 9 cũng có pha sút bóng vọt xà.

Bầu chọn
Đội bóng nào sẽ giành Huy chương Vàng SEA Games 26?

Phút thứ 5, Trọng Hoàng nhận bóng từ Văn Thắng, Hoàng ‘bò’ quăng chân rất nhanh nhưng bóng đập hậu vệ áo vàng đi hết đường biên ngang.
HLV Goetz chúc mừng Văn Quyết.

Phút 13, Văn Quyết ghi bàn thắng thứ hai cho riêng mình. Đường chuyền của đồng đội từ phía sau rất thuận lợi với đà di chuyển của tiền đạo CLB HN T&T và ‘chàng thợ mộc’ này đã không bỏ phí cơ hội.
U23 Việt Nam ăn mừng sau bàn thắng của Văn Quyết. Ảnh: TTVH

Phút 14, Văn Quyết có bàn thắng thứ 3 để hoàn tất cú hat-trick. Vẫn là một cú sút bóng bằng chân trái, nhưng hơi lệch sang bên trái cho với điểm sút bóng ở pha ghi bàn thứ hai. Hàng thủ U23 Brunei đã mắc sai lầm, khiến tiền đạo số 12 cướp được bóng rồi sút sệt vào góc gần.
Bin Akim phản ứng sau bàn thua thứ 3.

Phút 16, đến lượt Thành Lương ghi bàn. Văn Thắng tạt bóng từ cánh trái, Thành Lương băng lên nhận bóng bên cánh phải và dễ dàng sửa bóng vào góc xa.
Thành Lương đã có bàn thắng đầu tiên ở SEA Games.

Đội trưởng Thành Lương cuối cùng cũng đã có bàn thắng đầu tiên ở SEA Games 26. Lương ‘dị’ đã hôn lá cờ Tổ quốc trên ngực áo. 1/3 thời gian của hiệp 1 trôi qua và U23 Việt Nam đã thắng 4-0.

Phút 18, U23 Brunei có cú sút phạt trực tiếp ở cự ly khá thuận lợi. Bửu Ngọc phải mất hai nhịp mới tóm gọn trái bóng.
Bin Akim phản ứng sau bàn thua thứ 5.

Phút 19, tới lượt Văn Thắng tự gỡ bỏ áp lực cho mình với pha ghi bàn đẹp mắt, anh dốc bóng qua mặt hậu vệ Brunei rồi vuốt bóng vào góc xa, bóng khẽ chạm mép trong cột dọc trước khi làm tung lưới đối thủ.
Văn Thắng đã khai thông bế tắc cho mình.

U23 Việt Nam có vẻ đã chủ quan sau khi có 5 bàn thắng. Phút 26, tiền đạo Adi Said có pha đi bóng rồi dứt điểm khá tốt, rất may là bóng không đi vào vòng cấm.

Phút 28, Văn Quyết thoát khỏi dự đeo bám của các hậu vệ áo vàng nhưng đường chuyền của Trọng Hoàng lại quá mạnh.

Phút 29, U23 Việt Nam được hưởng quả đá phạt trực tiếp ở cự ly và góc sút rất thuận lợi. Xuân Hiếu nhận trách nhiệm sút nhưng anh đã đá bóng đi vọt xà.

Bầu chọn
U.23 Việt Nam đạt thành tích gì ở SEA Games 26?

Phút 30, Văn Bình ghi một siêu phẩm. Từ cự ly phải tới 35m, tiền vệ người Nghệ An đã có một pha xử lý đầy ngẫu hứng, anh vung chân lốp bóng qua đầu thủ thành Bin Akim, người đã lên hơi cao.

Phút 33, U23 Brunei quyết định thay thủ môn Bin Akim, người đã có nửa giờ quá kinh hoàng.

Phút 38, Adi Said nhận bóng từ đồng đội và có cú dứt điểm tốt. Rất may là Bửu Ngọc đã chọn đúng vị trí để bắt bóng.

Phút 39, Văn Bình tiếp tục tìm kiếm một siêu phẩm nữa khi thực hiện một cú sút từ rất xa, lần này là bằng chân trái. Bóng đi không chính xác.

Phút 41, Quốc Long thực hiện một đường chuyền quá thiếu chính xác. Rõ ràng hậu vệ của Hà Nội T&T không thể tranh chấp vị trí được với Âu Văn Hoàn.
Thủ môn Omar xử lý vụng về.

Phút 42, thủ môn Omar mới được tung vào sân của U23 Brunei đã cản phá quá nghiệp dư pha đi bóng của Hoàng Thiên. Tiền vệ của HAGL đã vung chân sút bóng rất nhanh nhưng Reduan Pereta kịp thời cứu thua trên vạch vôi cho đội bóng hạng 197 thế giới.

Phút 43, U23 Brunei bắt người không tốt, để Xuân Hiếu băng xuống dứt điểm căng ở cự ly rất gần. Cái chân của thủ môn U23 Brunei đã cứu thua cho đội bóng áo vàng.

Phút 45, Trọng Hoàng có cơ hội ghi tên lên bảng tỷ số nhưng anh lại dứt điểm vọt xà sau đường nhả bóng tốt của Văn Thắng.

Pha quay chậm cho thấy Văn Thắng đã bị phạm lỗi trong vòng cấm, nhưng trọng tài không đổi phạt đền.

Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 6-0 cho U23 Việt Nam.

Đầu hiệp 2, HLV Goetz quyết định tung Thanh Hào vào sân thay Huỳnh Phú. Đình Tùng cũng được trao cơ hội (thay Thành Lương).

Vừa vào sân, Đình Tùng đã có liên tiếp hai cơ hội ghi bàn nhưng anh đều bỏ lỡ.

Phút 53, U23 Brunei có pha phản công nhanh. Aziz Bin Sulaiman đi bóng dũng mãnh rồi chuyền bóng vào trong cho Adi Said. Rất may là Bửu Ngọc đã bay người cắt đường chuyền.

Phút 54, Đình Tùng thu hút các hậu vệ và chuyền bóng đẹp mắt cho Hoàng Thiên. Tiền vệ số 10 sút bóng chệch cột.

Phút 57, Hoàng Thiên chuyền bóng tinh tế cho Văn Quyết băng xuống rất nhanh bên cánh phải. Rất tiếc là tiền đạo số 12 lại sút bóng ra ngoài ở cự ly rất thuận lợi.

Sau đó 1 phút, Hoàng Thiên cuối cùng đã ghi bàn. Một pha volley bằng chân trái đơn giản của Thiên ‘mặt trời’ sau đường chuyền vừa tầm của Văn Quyết. 7-0 cho U23 Việt Nam.

Phút 60, Văn Quyết được rút khỏi sân trong tiếng vỗ tay tán thưởng của CĐV ở Lebak Lubus. Vào sân là Tuấn Anh.

Phút 63, U23 Việt Nam được hưởng quả đá phạt trực tiếp chếch sang biên trái. Văn Bình lại sút bóng vọt xà.

Phút 65, Văn Bình phạm lỗi nguy hiểm với tiền vệ đội bạn, rất may là trọng tài không rút thẻ.

Phút 68, Tuấn Anh có cơ hội ghi bàn thắng đầu tiên nhưng cú sút rất mạnh từ ngoài vòng cấm của anh lại đưa bóng đi ra ngoài.

Phút 72, Trọng Hoàng và Hoàng Thiên phối hợp ăn ý, cơ hội đường trao cho Hoàng ‘bò’ nhưng tiền vệ số 8 lại sút bóng quá nhẹ.

Phút 73, Đình Tùng đã có bàn thắng đầu tiên.
U23 Việt Nam ăn mừng.

Đó là một pha đập nhả cực dẻo giữa Đình Tùng - Hoàng Thiên - Đình Tùng và Tùng con đã đưa bóng vào lưới từ góc hẹp. Một bàn thắng rất đẹp và đầy ý nghĩa với Tùng ‘con’. 8-0 cho U23 Việt Nam.

Phút 74 và 75, Văn Bình và Aziz Bin Sulaiman đều bị phạt thẻ vàng vì chơi xấu.

Phút 77, Văn Thắng băng xuống rất nhanh đón đường chọc khe của đồng đội, anh quyết định xỉa bóng bằng má ngoài chân phải vào góc gần nhưng không thành công.

Phút 79, Đình Tùng đã đánh đầu trúng xà ngang sau quả tạt của Xuân Hiếu.
Văn Quyết đã vươn lên dẫn đầu danh sách ghi bàn ở SEA Games 26.

Phút 80, Aziz Bin Sulaiman nhận thẻ vàng thứ hai rời sân. Đây đã là trận thứ 3 liên tiếp U23 Việt Nam được chơi hơn người.

Trận đấu trôi về cuối trận, U23 Brunei tăng cường các pha chơi xấu. Sau khi Đình Tùng bị đẩy ngã, đến lượt Văn Bình nằm đau trên sân sau cú vào bóng của đối thủ mang áo số 12. Văn Bình sau đó phải nhờ nhân viên y tế dìu khỏi sân, do đã hết quyền thay người nên U23 Việt Nam phải chơi với 10 người trong một khoảng thời gian.

Phút 89, tiền đạo Adi Said là người tiếp theo bị phạt thẻ sau khi cố tình giẫm vào chân Xuân Hiếu.

Sau 3 phút bù giờ, trận đấu khép lại với tỷ số 8-0 cho U23 Việt Nam. U23 Việt Nam đã vươn lên xếp đầu bảng B, chiếc vé vào bán kết đã nằm trong túi đội bóng của chúng ta.

Xin chúc mừng các tuyển thủ Việt Nam!

Đội hình xuất phát

U23 Việt Nam: Bửu Ngọc, Quốc Long, Long Giang, Huỳnh Phú, Xuân Hiếu, Thành Lương, Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Thắng, Hoàng Thiên, Văn Quyết.

U23 Brunei: Bin Akim, Mohammed Zahari, Reduan Pereta, Azwan Saleh, Hamizan Suleiman, Mohd Idris, Mohd Tarif, Hohammad Hassan, Micky Gindi, Enddy Sapar,  Adi Said.
Anh Thy