Bảng B SEA Games 26: Ai mới là kẻ lót đường?

08/11/2011 08:08 Xuân Thanh
(GDVN) - Sự tiến bộ nhanh chóng của những đội bóng bị đánh giá yếu ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 26 đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.
Bảng B SEA Games 26 đã trải qua hai lượt đấu và thứ hạng tạm thời trên BXH thật khiến người ta phải ngỡ ngàng. Không phải Việt Nam, Philippines hay Lào đang tạo ra được sự khác biệt mà chính những đội bóng được đánh giá yếu hơn như Myanmar, Đông Timor và Brunei thể hiện được bản lĩnh của mình.

Bầu chọn
U.23 Việt Nam đạt thành tích gì ở SEA Games 26?

Trước giải đấu, U.23 Việt Nam và U.23 Philippines được đánh giá là không có đối thủ cạnh tranh hai tấm vé đi tiếp ở bảng B. Nhưng sau khi chứng kiến U.23 Đông Timor ‘bắn hạ’ U.23 PhilippinesU.23 Myanmar xuất sắc cầm chân U.23 Việt Nam hẳn nhiều người đã có suy nghĩ khác. Sự tiến bộ rõ rệt của những đội vốn luôn bị xem là 'lót đường' trong khu vực như U.23 Đông Timor, U.23 Brunei đã tạo nên những cú ‘sốc’ lớn chỉ sau hai lượt đấu.
U.23 Đông Timor (áo trắng) đang trở thành chú ngựa ô của bảng B.

Bất ngờ lớn nhất ở bảng B mang tên U.23 Đông Timor, sau hai lượt đấu họ đang xếp ở vị trí thứ nhất với 6 điểm tuyệt đối, xếp trên cả U.23 Việt Nam và U.23 Myanmar. Nếu như chiến thắng 2-1 của đội bóng quốc đảo này trước U.23 Brunei không có gì đặc biệt thì màn ‘bắn hạ’ U.23 Philippines với tỉ số 2-1 tối qua thật sự là một cú ‘sốc’. Ở sân chơi khu vực, chưa bao giờ U.23 Đông Timor được coi là một đội bóng tiềm năng, thậm chí luôn bị xem thường. 

Với chiến lược nhập tịch ồ ạt, U.23 Đông Timor đang làm mưa làm gió ở bảng B và chính là ẩn số thủ vị nhất của SEA Games năm nay. Đến lúc này, hẳn sẽ chẳng có đội bóng nào có thể chủ quan khi đối đầu với ‘chú lùn’ này. Nếu U.23 Đông Timor tiếp tục thi đấu khởi sắc hơn nữa, lọt tới vòng bán kết thì hẳn từ nay, sẽ chẳng ai dám coi thường bóng đá Đông Timor.

U.23 Myanmar (áo đỏ) luôn biết cách vượt qua những thời điểm khó khăn

Bất ngờ thứ hai ở bảng B đến từ bản lĩnh kiên cường của các cầu thủ U.23 Myanmar. Trong cả hai lượt đấu đầu tiên, U.23 Myanmar đều phải thi đấu trong hoàn cảnh thiếu người nhưng đội bóng này đã thể hiện được một bản lĩnh thi đấu cực kỳ lì lợm để giành được những kết quả tốt trước U.23 Lào và U.23 Việt Nam. U.23 Myanmar chơi rất kỷ luật và chặt chẽ. Họ có những đấu pháp hợp lý trong mỗi trận đấu và nó đều đã phát huy được hiệu quả.

U.23 Brunei cũng là đội bóng đã mang đến bất ngờ trong lượt đấu vừa qua. Dù phải thi đấu kém một người trong suốt thời gian của trận đấu những U.23 Brunei đã khiến cho U.23 Lào, một trong bốn đội mạnh nhất SEA Games 25, phải vất vả rượt đuổi tỉ số. Trận hòa đầy kịch tính với tỉ số 2-2 trước U.23 Lào có thể coi là một thành công của bóng đá Brunei sau 10 năm vắng bóng tại sân chơi khu vực.

U.23 Brunei xuất sắc cầm chân đối thủ mạnh U.23 Lào

Bảng B môn bóng đá nam SEA Games đã diễn ra rất kịch tính và bất ngờ. Những đội bóng luôn được xem là ‘kẻ lót đường’ lại đang chiếm ưu thế trước các đội bóng mạnh khác. Hẳn giờ đây, chẳng đội bóng nào dám chủ quan, coi thường các đọi bóng yếu hơn ở bảng đấu này. Bất ngờ đã xảy ra và có thể nó sẽ còn tiếp tục. U.23 Đông Timor đang dẫn đầu bảng nhưng cơ hội đi tiếp của U.23 Việt Nam, U.23 Myanmar, U.23 Philippines cũng rộng mở.

Sự vượt lên của U.23 Đông Timor hay những ấn tượng đến từ U.23 Myanmar và U.23 Brunei đang khiến cục diệm bảng B trở nên rất hấp dẫn chứ không hề tẻ nhạt như ban đầu. Khái niệm đội bóng mạnh, yếu giờ đây không thể đánh giá về quá khứ mà cần phải nhìn nhận bằng thực tế, bằng kết quả thi đấu.

Xuân Thanh