Các chuyên gia đánh giá U23 Việt Nam khó thắng Myanmar

05/11/2011 11:46 Theo Ngôi Sao
Các chuyên gia bóng đá Việt Nam nhận định U23 Việt Nam sẽ gặp khó khăn lớn để có 3 điểm trọn vẹn trước U23 Myanmar.

HLV Nguyễn Hữu Thắng: 'Việt Nam sẽ gặp khăn hơn trận gặp Philippines'

"Myanmar sẽ khác hoàn toàn so với Philippines. Họ là đội bóng có sức mạnh và tinh thần chiến đấu cao, cộng với trình độ chuyên môn không hề thua kém các đội bóng khác, điều này chắc chắn họ đã hơn hẳn Philippines. Nếu chúng ta lại căng cứng, thiếu nhạy bén và quyết đoán, tôi rất lo ngại cho thầy trò HLV Falko Goetz.
HLV Hữu Thắng lo ngại khả năng phòng ngự của U23 Myanmar.

Thêm một điều nữa khiến tôi lo lắng, chính là khả năng phòng ngự chặt chẽ và có chiều sâu của Myanmar, cộng với việc hai đội bóng đã quá hiểu nhau và gần như chúng ta đã tung hết bài trong trận đấu với Philippines, thế nên sẽ là trở ngại lớn cho Việt Nam".

Cựu cầu thủ Hồng Sơn: 'Chúng ta sẽ có 3 điểm'

"Xét về phong độ của 2 đội qua trận mở màn, có vẻ như Myanmar đang ổn định và tiến bộ hơn so với VFF Cup 2011 vừa qua, trong khi đó Việt Nam vẫn còn đó sự nôn nóng, thiếu quyết đoán và khả năng tận dụng cơ hội. Thế nhưng nếu nhìn toàn bộ lực lượng và chuyên môn Việt Nam vẫn đang ở thế cửa trên, có thể chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận câu môn của đối phương hay những pha bóng nhỏ sẽ không được phát huy tối đa, nhưng với đội hình có nhiều cá nhân biết tạo ra đột biết, Việt Nam sẽ có chiến thắng".

HLV Lê Thụy Hải: 'Nên tận dụng sơ hở của đối phương'

"Để lấy được 3 điểm lại không dễ dàng, dù Myanmar ở cửa dưới. Myanmar không mạnh, nhưng họ biết khắc phục những điểm yếu và tận dụng sở trường của mình. Trong khi đó sau chiến thắng quan trọng trước Philippines có vẻ như tâm lý căng cứng và trạng thái nặng nề của Việt Nam đã được cởi bỏ đi ít nhiều, thêm nữa theo cảm nhận của tôi, các cầu thủ trẻ của chúng ta không coi Myanmar là đối thủ mạnh, thế nên trận đấu này Việt Nam sẽ vào cuộc với tâm lý khá thoải mái. Tuy nhiên, theo tôi, chúng ta không nên chọn lối chơi áp đặt đối phương, chúng ta có thể chơi với đội hình rình rập, đợi những sơ hở từ đối phương".

Trận đấu giữa U.23 Myanmar và U.23 Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19 giờ 00, trên SVĐ Lebak Bulus và được kênh VTV2 truyền hình trực tiếp.


Theo Ngôi Sao