Chơi chưa hay, U.23 Việt Nam đã nhận ngay tiền tỷ

18/11/2011 08:48 X.T
(GDVN) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã hứa tặng thưởng cho thầy trò HLV Falko Goetz 1 tỷ đồng sau khi giành ngôi nhất bảng B.
Sau khi chật vật giành được chiến thắng trước các cầu thủ U.23 Lào để vươn lên vị trí nhất bảng B, các cầu thủ U.23 Việt Nam đã được nhận số tiền thưởng lớn lên đến 1 tỷ đồng từ VFF. Bên cạnh đó, nếu lọt vào chung kết số tiền thưởng đó sẽ tiếp tục được tăng lên thêm 1 tỷ đồng nữa.

Chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Đội U.23 Việt Nam đã được thưởng 1 tỷ đồng cho thành tích thắng Lào và đoạt ngôi đầu bảng. Nếu các cầu thủ tiếp tục thắng Indonesia để vào chung kết, họ sẽ nhận thêm 1 tỷ đồng nữa”.
U.23 Việt Nam sẽ nhận cơn mưa tiền thưởng nếu thi đấu tốt.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ cũng khẳng định nếu giành chức vô địch U.23 Việt Nam sẽ nhận được một khoản tiền thưởng rất lớn. Ông cũng cho biết, hiện tại nhiều doanh nghiệp cũng đã liên hệ với VFF để đưa ra những mức thưởng cho đội nhà nếu vô địch SEA Games lần này.

Trước đó, Chủ tịch CLB HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức và Phó chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng cũng đã hứa tặng thưởng một số tiền khổng lồ lên đến 1 triệu USD nếu U.23 Việt Nam vô địch SEA Games lần này.

Bầu chọn
Đội bóng nào giành Huy chương Vàng SEA Games 26?

Như vậy, nếu giành được HCV ở SEA Games thì chắc chắn U.23 Việt Nam sẽ ‘vượt mặt’ các đàn anh từng vô địch AFF Cup 2008 về số tiên thưởng. Tuy nhiên, ngoài sự động viên khích lệ lớn về  tinh thần thì số tiền thưởng quá lớn này cũng tạo ra một sức ép không nhỏ cho các tuyển thủ.

Mục tiêu của U.23 Việt Nam ở thời điểm hiện tại là chuẩn bị thật tốt cho trận đấu bán kết sắp tới với đội chủ nhà U.23 Indonesia. Các cầu thủ cần có được một sự tập trung cao độ cho trận cầu khó khăn này. Như HLV Falko Goetz từng chia sẻ: “Hãy nói đến chuyện tiền thưởng sau khi SEA Games kết thúc”.
X.T