Chưa vào trận, U.23 Việt Nam đã 'sạch bóng' tiền đạo

02/11/2011 08:08 Mạnh Hóa
(GDVN) - Đình Tùng chấn thương, Văn Thắng chưa có được thể lực sung mãn nhất, hàng tiền công của U.23 Việt Nam đang rơi vào khủng hoảng trầm trọng.

Trận đấu với U.23 Philippines đã đến rất gần nhưng với những chấn thương mà các trụ cột đang gặp phải, U.23 Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đương đầu với đội bóng có với nhiều cầu thủ nhập tịch đang chơi bóng tại những giải đấu châu Âu.

Đình Tùng chấn thương là một mất mát lớn cho U.23 VN. Ảnh Quang Minh

Trước khi bước vào trận đấu mở màn này, U.23 Việt Nam liên tiếp phải nhận những thông tin không được khả quan. Tại hàng tiền đạo, tuyển thủ Hoàng Đình Tùng đã không có tên trong danh sách thi đấu vì gặp phải một chấn thương ở một buổi tập của toàn đội tại TP Hồ Chí Minh, dù chỉ là một chấn nhẹ nhưng việc phục hồi diễn ra khá chậm . Tiền đạo Văn Thắng cũng không có thể lực tốt nhất, anh đang gặp phải một số vấn đề ở đầu gối, cầu thủ người Thanh Hóa vẫn có thể sát cánh cùng đồng đội tại trận mở màn nhưng hiệu quả tới đâu thì chưa dám chắc.

Với việc Đình Tùng không thể ra sân, Văn Thắng chưa có thể lực sung mãn nhất, chắc chắn HLV Falko Goetz phải có những tính toán hợp lý trong việc bố trí lối chơi, có thể Hoàng Thiên sẽ được đôn lên chơi tiền đạo, điều mà anh đã làm rất tốt ở trận gặp U.23 Myanmar tại VFF Cup 2011 khi ghi một cú đúp bàn thắng.

Hàng tiền đạo đã như thế nhưng hàng hậu vệ cũng đang khiến cho HLV Falko Goetz đứng ngồi không yên. Chấn thương cũng đang khiến cho hàng thủ của U.23 Việt Nam “rách bươm”, Long Giang vẫn đang vật lộn với chấn thương đầu gối mà anh gặp phải ở VFF Cup 2011. Trước đó Thanh Hào cũng đã bị lật cổ chân trong trận đấu giao hữu với CLB Hà Nội T&T, cho đến bây giờ cũng chưa chắc lấy lại 100% phong độ.

Trận khai mạc SEA Games 26 chỉ còn hơn 1 ngày nữa diễn ra, nhưng với những chấn thương mà các trụ cột đang gặp phải, U.23 Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn . Trận đấu giữa U.23 Việt Nam và U.23 Philippines sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ 00, trên SVĐ Senayan Gelora.

Mạnh Hóa