Dạo quanh nơi ăn chốn nghỉ của Đoàn VĐV Việt Nam ở Indonesia

15/11/2011 05:38 Theo TTO
Các VĐV của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) ăn như thế nào, ở ra sao tại làng VĐV trong khu liên hợp thể thao Jakabaring thành phố Palembang, Indonesia?
Một khu nhà trong làng VĐV của khu liên hợp thể thao Jakabaring.

Làng VĐV là một khu vực rộng lớn gồm nhiều khu nhà vừa được xây mới hoàn toàn. Mỗi khu nhà này được xây theo kiểu chung cư để bán lại cho người dân sau SEA Games 26 và mỗi phòng đều có 6 giường ngủ với đầy đủ tiện nghi máy lạnh, tủ lạnh, nhà vệ sinh... và cả wi-fi. Ở mỗi tầng lầu đều có khoảng giếng trời rất tốt để VĐV ngồi thư giãn hóng mát lúc rảnh rỗi trên những bộ salon mới tinh. Đồng thời, cuối mỗi tầng lầu đều có bố trí nhiều máy giặt cho VĐV tự giặt đồ.

Các thành viên đoàn TTVN được bố trí ở khu B. Ông Nguyễn Bá Nghị - lãnh đạo đội leo tường - cho biết: “Điều kiện phòng ốc sinh hoạt trong làng VĐV rất tốt. Hơn nữa, mỗi ngày chúng tôi đều được ban tổ chức cung cấp đầy đủ nước suối để uống”.

Vấn đề các VĐV VN lo lắng nhất là ăn uống cũng đã được đáp ứng khá tốt. Phải rất khó khăn chúng tôi mới lọt được vào khu vực nhà ăn của làng VĐV. Đó là nhà ăn rộng lớn được lắp máy lạnh với sức chứa trên dưới 1.500 người cùng lúc. Để đáp ứng giờ giấc tập luyện và thi đấu khác nhau của VĐV, nhà ăn sẽ mở cửa từ 6g30 mỗi ngày đến tận 22g, mỗi người chỉ được ăn 3 lần mỗi ngày (có kiểm soát bằng phiếu).

Số lượng món ăn khá nhiều, có cả cơm, cá, thịt bò, rau xào... lại được nấu với khẩu vị gần giống VN nên rất phù hợp với các VĐV VN. VĐV điền kinh Vũ Thị Hương cho biết: “Đồ ăn khá giống ở Việt Nam nên tôi cảm thấy không có khó khăn gì”.

Ngoài ra, ban tổ chức còn bố trí trong làng nhiều khu lều bán hàng lưu niệm, sim và thẻ điện thoại… với giá cả rất phải chăng cho những người trong làng.

Một số hình ảnh ghi nhận tại làng VĐV:

Nội thất bên trong phòng của VĐV VN.
Các VĐV thư giãn.
VĐV được soát phiếu khi vào nhà ăn.
VĐV Hải Thảo của đội cầu mây VN chọn thức ăn.
Hai nam VĐV VN tự giặt đồ bằng máy giặt trong làng VĐV.
Theo TTO