Đình Tùng, Long Giang trở lại để giải bài toán Đông Timor

09/11/2011 08:14 Võ Hóa - Lê Đình
(GDVN) - Trước trận cầu quyết định với U.23 Đông Timor, U.23 Việt Nam chào đón sự trở lại của hậu vệ Long Giang và tiền đạo Đình Tùng.

Việc Long Giang, Đình Tùng trở lại quả là một tin đáng mừng cho U.23 Việt Nam, sự thiếu vắng 2 cầu thủ chủ chốt này khiến cho đội hình của U.23 Việt Nam thi đấu không thật sự thuyết phục ở 2 trận đấu đầu tiên.

Có Đình Tùng, U.23 VN sẽ có nhiều phương án tấn công hơn. Ảnh Quang Minh

Đầu tiên phải kể đến sự vắng mặt của Đình Tùng, khi tiền đạo người Thanh Hóa chấn thương trước trận đấu gặp Philippines, có nhiều ý kiến cho rằng sự thiếu vắng này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của U.23 Việt Nam. Trước một đối thủ không hiểu rõ về chúng ta, những tiền vệ của U.23 Việt Nam đã hoàn thành khá tốt vị trí mà Đình Tùng để lại, trận đấu đó chúng ta đã thắng với tỷ số 3-1.


Bầu chọn
U.23 Việt Nam đạt thành tích gì ở SEA Games 26?

Bước sang trận đấu với U.23 Myanmar, đối thủ mà chúng ta đã gặp ở VFF Cup 2011 thì sự thiếu vắng của Đình Tùng bắt đầu bộc lộ. HLV Stefan Hansson đã “bắt bài” được lối đá của U.23 Việt Nam, những ngòi nổ Thành Lương, Trọng Hoàng, Văn quyết bị “bắt chết” đoàn quân của HLV Falko Goetz bất lực trong việc tiếp cận khung thành đối thủ và U.23 Việt Nam bị cầm hòa. Nếu có Đình Tùng có thể trận đấu đã rẽ sang một hướng khác.

Long Giang sẽ giúp hàng thủ U.23 Việt Nam chắc chắn hơn.

Sự vắng mặt của Long Giang cũng khiến cho hàng thủ của U.23 Việt Nam thi đấu không được tốt, những cầu thủ thay thế vẫn chưa làm cho NHM yên tâm. Trong trận gặp U.23 Philippines chúng ta đã bị thủng lưới trong một tình huống mà 2 hậu vệ Huỳnh Phú và Anh Quang đã không bọc lót tốt cho nhau. Điểm mạnh của Long Giang chính là kinh nghiệm chiến đấu ở các trận đấu đỉnh cao, có Long Giang, hàng thủ của U.23 Việt Nam sẽ chơi chắc chắn hơn.


Bầu chọn
Theo bạn, kết quả trận U23 Việt Nam - U23 Đông Timor là?

Đối đầu với U.23 Đông Timor sẽ là trận đấu vô cùng khó khăn, sự trở lại của Long Giang, Đình Tùng sẽ giúp cho HLV Falko Goetz có nhiều sự lựa chọn cho những trận đấu quan trọng ở phía trước.

Võ Hóa - Lê Đình