Đình Tùng: Vũ khí bí mật của U23 Việt Nam

15/11/2011 07:46 Theo Bóng đá
Đình Tùng vẫn là một vũ khí bí mật, bởi anh chưa ra sân trong trận đấu chính thức nào ở SEA Games 26.
Dù hàng công đã ghi bàn đều đặn, nhưng U23 VN vẫn chờ đợi “cơn gió” Đình Tùng, tiền đạo vừa trở lại và có một bàn thắng rất đẹp vào lưới U23 Brunei.

Siêu phẩm và hơn thế nữa

Nếu coi cú vuốt bóng từ cự ly khoảng 35m của Văn Bình vào lưới Brunei là một siêu phẩm, thì pha làm bàn của Đình Tùng (bật tường với Hoàng Thiên rồi thoát xuống thực hiện cú đá chéo góc bằng chân trái, ấn định tỷ số 8-0 cho U23 VN) cũng có thể coi là kiệt tác bởi nó hội đủ yếu tố nhanh, chính xác và đặc biệt là tính đồng đội. Bàn thắng của Đình Tùng mở ra cho U23 VN một hy vọng, khi chúng ta đang rất cần một nhân tố có khả năng gây đột biến trong những trận cầu sinh - tử.
Đình Tùng.

Đình Tùng từng xuất hiện ở SEA Games 25 và các đối thủ ít nhiều đã biết về anh. Nhưng Đình Tùng vẫn là một vũ khí bí mật, bởi anh chưa ra sân trong trận đấu chính thức nào ở SEA Games 26.

Vị trí nào cho Đình Tùng?

Đây là một vấn đề nan giải của HLV Falko Goetz. Xét về sở trường, Đình Tùng đá hơi chếch sang cánh trái, nơi anh có thể phát huy hết năng lực. Hoặc Tùng có thể đá tiền đạo. Tuy nhiên, lúc này bộ khung U23 Việt Nam gần như đã được định hình. Tức, cánh phải là Thành Lương. Ở cánh đối diện, Văn Thắng được trả lại vị trí sở trường và anh chơi khá tốt ở trận đấu với Brunei (vị trí này còn có Thành Trung). Trên hàng công, Hoàng Thiên và Văn Quyết có thể được lựa chọn. Hoặc nếu có sự hoán đổi thì Văn Thắng được đẩy lên đá tiền đạo thay cho Văn Quyết xuống đá cánh trái.

Bầu chọn
Đội bóng nào giành Huy chương Vàng SEA Games 26?

Có lẽ ông Goetz có cái lý riêng khi để U23 Việt Nam đá với bộ khung này, bởi Quyết, Thắng, Thiên, Lương từng sát cánh bên nhau qua nhiều trận. Và dĩ nhiên, ít nhiều họ sẽ đọc được ý nghĩ của nhau trong mỗi pha phối hợp.

Nói như thế không có nghĩa, cơ hội cạnh tranh của Đình Tùng không còn. Rất có thể, anh sẽ đóng vai trò một “sát thủ” giấu mặt. Đình Tùng sẽ được tung vào sân trong những thời điểm cần những cú đấm quyết định.

Đình Tùng từng không may mắn khi dính chấn thương trước thềm SEA Games 26. Nhưng biết đâu, trong cái rủi, lại có cái may!?
Theo Bóng đá