Falko Goetz: "Đừng nói U23 Việt Nam là ứng cử viên vô địch"

03/11/2011 11:40 Minh Phương
(GDVN) - Trái ngược với khuôn mặt lúc nào cũng rạng ngời bằng những nụ cười, HLV Falko Goetz lại giữ vẻ trầm ngâm trong buổi họp báo trước trận gặp Phillippines.

Ở bảng đấu được xem là quá nhẹ khi đối thủ chỉ là những Brunei, Đông Timor... đương nhiên U23 Việt Nam dù không phải nhà ĐKVĐ vẫn được đánh giá cao nhất. Chướng ngại vật khó nhai đầu tiên và cũng là duy nhất với thầy trò HLV Falko Goetz chỉ là Philippines với ẩn số khó lường đến từ đoàn quân nhập tịch. Có lẽ vì vậy mà ông đã giữ cho các học trò sự tập trung lẫn một cái đầu hoàn toàn tỉnh táo để bước vào trận.

Những lời nhà cầm quân người Đức đưa ra hoàn toàn khiêm tốn và đầy cẩn trọng: “Trận mở màn khi nào cũng quan trọng. Tôi rất thích thú khi được giáp mặt Philippines ở trận đấu đầu tiên. Nhưng đừng nói U23 Việt Nam là ứng viên cho tấm HCV. Chỉ sau khi cuộc chơi hạ màn, chúng tôi sẽ bàn đến vấn đề này”.

HLV Falko Goetz không muốn các học trò nhỏ có suy nghĩ mình là 'bề trên' trong bảng

Trong khi đó, trái ngược hẳn với phong thái tự tin khi xuất hiện trên mặt báo mới đây, HLV trưởng Michael Weiss của U23 Philippines lại đưa ra những tuyên bố đầy sự tôn trọng dành cho các cầu thủ của chúng ta: “Việt Nam từng đánh bại Qatar 2-1 ở trận lượt về vòng loại World Cup 2014. Đó là lời khẳng định chính xác nhất cho sức mạnh của họ”.

Nên nhớ rằng đây là lần đầu tiên sau 2 kỳ SEA Games, Philippines mới quyết định tham dự môn bóng đá nam. Có lẽ nhờ thành công đến bất ngờ dưới triều đại Simon McMenemy mà đất nước đam mê bóng rổ hơn bóng đá này mới lại thắp nên ngọn lửa từ lâu đã tắt ở môn bóng đá trên đấu trường SEA Games.

Minh Phương