Indonesia lại đổi giờ khai mạc SEA Games

10/11/2011 14:46 Theo Bóng đá +
Ủy ban tổ chức SEA Games Indonesia (INASOC) vừa xác nhận sẽ chuyển thời gian tổ chức lễ khai mạc SEA Games 26 từ sáng 11/11 sang 20 giờ.
... Địa điểm khai mạc không thay đổi - vẫn diễn ra tại thành phố Palembang, thủ phủ tỉnh Nam Sumatra.

Chỉ còn đúng một ngày nữa sẽ chính thức diễn ra lễ khai mạc SEA Games 26, song đến ngày 9/11 trung tâm truyền thông (MPC và IBC) tại Palembang vẫn chưa sẵn sàng cho các phóng viên trong nước và quốc tế đến đưa tin về sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á này.

Bầu chọn
Đội bóng nào sẽ giành Huy chương Vàng SEA Games 26?

Tại Palembang, ban tổ chức đã phải mượn một phần tòa nhà trụ sở của Ngân hàng Nam Sumatra làm trung tâm truyền thông. Tuy nhiên, cho đến trưa 9/11, còn có một số phòng dành riêng cho các kênh truyền hình trong nước và quốc tế vẫn trống rỗng, không điện thoại, không máy tính, chỉ có "lỏng chỏng" vài cái bàn, ghế và ổ kết nối Internet. Phòng dành cho các phóng viên, nhà báo thì đang được lắp đặt máy tính và kết nối Internet... Tình cảnh này khiến các phóng viên, nhà báo nước ngoài chỉ còn biết "kêu trời."
Phóng viên quốc tế nằm ngồi vạ vật.

Hãng tin Antara của Indonesia dẫn lời phóng viên Yeap Chin Tiong, người Singapore phàn nàn: "Tôi không thể gửi bài về tòa soạn của mình do chưa có kết nối Internet, mặc dù chúng tôi cứ tưởng là có thể làm việc thuận tiện tại trung tâm truyền thông từ ít nhất là 3 ngày trước khi diễn ra lễ khai mạc SEA Games 26.”
Đồ đạc lỏng chỏng trong Trung tâm báo chí.

Các đoàn phóng viên của Việt Nam trong đó có báo Bóng đá cũng gặp rất nhiều khó khăn khi tác nghiệp tại Palembang vì Interner không, wifi không (khiến chúng tôi phải dùng đường truyền 3G, rất chậm và đắt đỏ).
Chủ tịch INASOC, bà Rita Subowo xin lỗi vì sự chậm trễ.

Chủ tịch INASOC, bà Rita Subowo đã chuyển lời xin lỗi của mình tới các phóng viên, nhà báo, đồng thời cho biết INASOC đang hết sức nỗ lực để đảm bảo đầy đủ các cơ sở vật chất kỹ thuật cho giới truyền thông tác nghiệp trước khi diễn ra lễ khai mạc SEA Games 26, đồng thời bày tỏ đại hội thể thao khu vực này sẽ diễn ra suôn sẻ.
Theo Bóng đá +