Khóc tức tưởi vì trọng tài thiên vị VĐV chủ nhà Indonesia

16/11/2011 10:31 Theo Tin tức
Không phải nỗi lo chấn thương, không phải khó khăn trong khâu di chuyển, lại càng không phải các VĐV của Việt Nam không đủ trình độ tranh chấp HCV...
... mà giờ đây, nỗi lo vì sự thiên vị của trọng tài đã đến với đoàn Việt Nam và các quốc gia trong khu vực.

Mới trải qua 3 ngày tranh tài chính thức, nhưng đã có biết bao giọt nước mắt tức tưởi của các VĐV bởi công tác trọng tài của nước chủ nhà. Đau đớn, cay đắng nhưng cũng đành chấp nhận. Rất nhiều VĐV Việt Nam khẳng định, họ không sợ đối thủ mà là "sợ" trọng tài.
Bị xử ép nhưng Đinh Thị Diệu Ninh (xanh) vẫn giành HCV.

Việc gặp phải các VĐV nước chủ nhà đã là nỗi ám ảnh của nhiều đội tuyển Việt Nam, cùng nhiều đoàn thể thao khác trong khu vực. Theo ước tính, có không dưới 5 HCV của đoàn Việt Nam bị tước một cách đáng tiếc ở những môn karatedo, taekwondo… chỉ vì trọng tài đã chấm điểm thiên vị cho các VĐV nước chủ nhà. Rất nhiều VĐV đã ức đến rơi nước mắt. Có nguời đã phản đối quyết liệt, nhưng tất cả, vẫn không thay đổi.

Bầu chọn
Đoàn Việt Nam sẽ giành được bao nhiêu HCV tại SEA Games 26?

Chỉ tiếc cho các VĐV đã tập luyện cả năm trời, nhưng chỉ vì cái bệnh thành tích của các nước chủ nhà đăng cai, đã khiến họ bị mất danh hiệu mà đáng lẽ được nhận.

Thi đấu các môn võ ở SEA Games tổ chức trên sân khách thì phải chấp nhận đương đầu với những khó khăn. Muốn giành chiến thắng trước VĐV chủ nhà, VĐV các nước cần phải chứng tỏ được sức mạnh vượt trội hơn hẳn đối thủ mới có hy vọng đoạt HCV.

Tổng thư ký UB Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang từng thừa nhận, lo lắng nhất với ông tại kỳ SEA Games lần này là công tác trọng tài. Thực tế cho thấy, lo lắng của ông hoàn toàn có cơ sở.
Theo Tin tức