Nhiều cầu thủ dự SEA Games bị ngộ độc thực phẩm

09/11/2011 13:54 Theo Yahoo!
9 tuyển thủ bóng đá, 3 người của đội tuyển Singapore, 2 của Malaysia và 1 cầu thủ Campuchia đã đổ bệnh trong vòng hai ngày qua, có thể là do ngộ độc thực phẩm.

Một phóng viên ảnh người Việt cũng đã phải đi cấp cứu vào ngày Chủ Nhật, 06/11.

Sáng thứ Hai, 07/11,Mohd Firdaus bin Kasman, một tuyển thủ nằm trong đội hình chính ĐT Singapore bị đau bụng và nhức đầu nên phải bỏ trận Singapore - Malaysia vào buổi chiều cùng ngày.

Hai tuyển thủ khác của Singapore là Shahdan bin Sulaiman và Muhd khairul Nizam cũng cho biết thấy người “nôn nao” và bị tiêu chảy nhẹ. Cả hai đều đang phải uống thuốc.
Món spaghetti được phục vụ tại nhà hàng Lagoon tại khách sạn Sultan.

Những dấu hiệu của hiện tượng ngộ độc thực phẩm ở các cầu thủ bắt đầu xuất hiện vào chiều CN, 6/11.

Tiền đạo Izzaq Faris Ramlan của Malaysia trúng thực và tiêu chảy nặng, phải truyền nước biển để chống mất nước. Ba cầu thủ Đông Timor khác và một HLV cũng cho biết họ bị khó tiêu.  

HLV phó của ĐT Đông Timor Alex Vongo cho biết có ba cầu thủ Đông Timor bị ảnh hưởng. Ông rất thất vọng về dịch vụ chăm sóc y tế dành cho ĐT, và hiện cả ba cầu thủ bị nghi trúng thực vẫn chưa được thăm khám. “BTC đáng lẽ phải có dịch vụ y tế 24/7 nhưng khi chúng tôi ghé qua trung tâm y tế hôm nay thì lại thấy đóng cửa im ỉm,” ông nói với các phóng viên.

Cầu thủ Chhin Chhoeun của Campuchia cũng cho biết bị tiêu chảy sau khi ăn thức ăn tại khách sạn năm sao Sultan Jakarta, “đại bản doanh” của ĐT bóng đá các nước.

Tuy nhiên, người phụ trách về thực phẩm tại khách sạn này lại cho biết ông chưa hề nghe thông tin gì về hiện tượng thực khách bị khó tiêu hay ngộ độc, và hứa sẽ lập tức tiến hành tìm hiểu nguyên nhân.  

Các cầu thủ của ĐT Myanmar, Brunei và Philippines hiện vẫn ổn, không có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Tuy nhiên, ĐT Singapore đã quyết định sẽ không tiếp tục ăn tại nhà hàng của khách sạn Sultan nữa mà sẽ đặt riêng thức ăn từ một nhà hàng khác.

Hiện các tuyển thủ Việt Nam vẫn khỏe mạnh và không có dấu hiệu trúng thực. Các cầu thủ VN ăn ít vì món ăn của nước bạn quá lạ miệng. Số mì gói cẩn thận "phòng thân" từ trước đang phát huy tối đa hiệu quả.
Theo Yahoo!