SEA Games 26: Võ sĩ Việt Nam tố trọng tài xử ép

12/11/2011 15:23 Lâm Thành (XZ)
Nguyễn Đình Toàn và Nguyễn Minh Tú bức xúc khi trọng tài chấm thiếu công minh, khiến Taekwondo không thể giành HCV quyền đơn nam và quyền đồng đội nữ.

Trong buổi thi đấu sáng nay, Taewondo Việt Nam đã giúp Đoàn thể thao Việt Nam có được tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 26. Tuy nhiên, các võ sĩ Việt Nam vẫn tỏ ra vô cùng tiếc nuối khi không thể giành HCV ở hai nội dung khác là quyền đơn nam và quyền đồng đội nữ. 

“Ở nội dung quyền đơn nam em đã cố hết sức và biểu diễn rất tốt, nhưng không hiểu sao lại bị chấm điểm thấp như vậy. Công tâm mà nói, bài trình diễn của võ sĩ Indonesia Daniel Danny Harsonno không hoàn hảo, không xứng đáng giành HCV. Các trọng tài đã không chấm điểm công tâm”, nhà vô địch thế giới Nguyễn Đình Toàn bức xúc cho hay sau khi chỉ giành được HCB nội dung quyền đơn nam. 

anh%20Toan%20and%20Tu Võ sĩ Việt Nam ‘tố’ trọng tài xử ép 

Toàn và Tú mang về cho đoàn TT Việt Nam tấm HCV đầu tiên.

Ngoài nội dung quyền đơn nam, sáng nay Taekwondo Việt Nam còn để tuột tấm HCV nội dung quyền đồng đội nữ. Ba nhà vô địch thế giới Nguyễn Thị Thu Ngân, Châu Tuyết Vân và Nguyễn Thị Lệ Kim đã không thể đánh bại được đối thủ Philippines, đành ngậm ngùi về nhì (chỉ có hai đội thi). 

“Màn tình diễn của Philippines xét về mọi mặt đều thua chúng ta, không thể hiểu vì sao họ lại được HCV. Có lẽ vì một lý do nào đó mà các trọng tài đã chấm điểm không công tâm”, nữ võ sĩ Nguyễn Minh Tú bức xúc thay cho đồng đội.

Lâm Thành (XZ)