Thua U23 Việt Nam, HLV Weiss đổ lỗi cho thể lực và… vận may

04/11/2011 08:22 C.K
(GDVN) - Đây là lời giải thích của HLV Michael Weiss bên phía Philippines sau thất bại trong thế dẫn trước U23 Việt Nam 1-0 ở hiệp 1.

Nhập khẩu nhiều cầu thủ trẻ ở các lò đào tạo danh tiếng tại châu Âu như Fulham, Duisburg hay Chelsea…, Philippines sở hữu thể hình vượt trội so với U23 Việt Nam vốn giàu kỹ thuật nhưng nghèo… thể lực lẫn thể hình. Vậy nhưng, khi nói về thất bại vừa qua, HLV Michael Weiss lại cho rằng thể lực mới là yếu tố tác động rõ nét nhất đến sự thua kém của U23 Philippines về mặt lối chơi lẫn tỷ số. Còn kết quả chúng ta giành được là bởi các học trò của Michael Weiss đã… kém may mắn hơn.

HLV Michael Weiss tin khi chơi đúng khả năng, Philippines sẽ đặt vé vào bán kết

Trả lời họp báo sau trận đấu, ông nhấn mạnh: “Chúng tôi có đến 5 cầu thủ vừa mới tập trung cùng đội sau khi trở về từ châu Âu. Sự gấp gáp ấy khiến thể lực của họ bị ảnh hưởng. Họ bước vào trận đấu này một cách mệt mỏi và đó là nguyên nhân khiến U23 Philippines không thể giành được kết quả như ý. Song, dẫu sao tôi vẫn hài lòng với các học trò. Chúng tôi vẫn còn đến 4 trận nữa trong tay và cơ hội coi như còn nguyên. U23 Philippines sẽ nắm bắt thời cơ để tự định đoạt tấm vé đi tiếp”.

Khi được hỏi về màn trình diễn thầy trò Falko Goetz vừa thể hiện, sau những lời khen cho đối thủ, HLV Weiss vẫn ‘đệm’ vào một vài nhận định như khích lệ tinh thần các học trò: “Phải thừa nhận U23 Việt Nam đã thắng xứng đáng. Nhưng tôi không thể không bỏ qua yếu tố may mắn. Nó đã quay lưng lại với Philippines, bất kể trận này, chính U23 Việt Nam mới tạo ra nhiều cơ hội hơn”.

C.K