Tiến Minh đụng địch thủ quá rắn tại SEA Games 26

04/11/2011 10:10 Xuân Thanh
(GDVN) - Nếu muốn giành tấm HCV SEA Games 26, Tiến Minh sẽ phải vượt qua nhiều đối thủ mạnh trong đó có tay vợt hạng 5 thế giới Taufik Hydaiad.

Trước khi SEA Games khởi tranh, đã có thông tin hai tay vợt hàng đầu Đông Nam Á là Lee Chong Wei (Malaysia) hạng 1 TG và Taufik Hydaiad (Indonesia) hạng 5 TG sẽ không tham dự. Điều này đã giúp tay vợt Tiến Minh của Việt Nam có cơ hội lớn giành được tấm HCV SEA Games cao quý. Tuy nhiên, trước khi SEA Games 26 khởi tranh ít ngày, Đoàn thể thao Indonesia bất ngờ thông báo tay vợt Taufik Hydaiad vẫn sẽ tham dự.

Tay vợt số 5 thế giới Taufik Hydaiad

Như vậy, với vị trí thứ 5 thế giới, Taufik Hydaiad có thể sẽ được lựa chọn làm hạt giống số một nội dung đơn nam của SEA Games 26 đồng nghĩa với việc Tiến Minh sẽ là hạt giống số 2. Taufik Hidayat sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch SEA Games năm nay bởi anh được biết đến là tay vợt lừng danh trên thế giới với đủ bộ sưu tập HCV Olympic, vô địch thế giới, Asiad, SEA Games. Trong bảng xếp hạng mới nhất của làng cầu lông thế giới thì Taufik Hidayat hiện đang xếp hạng 5, trên Tiến Minh tới 3 bậc.

Bên cạnh tay vợt nước chủ nhà Taufik Hydaiad thì Tiến Minh sẽ phải đối mặt với hàng loạt các tay vượt mạnh khác như Bonsak Poonsana, Tanongsak (Thái Lan), Simon Santoso, Tommy Sugiarto (Indonesia)…

Tiến Minh vẫn là niềm hy vọng vàng số 1 của cầu lông VN.

Tại SEA Games 25, Tiến Minh được đánh giá rất cao bởi đối thủ trực tiếp Lee Chong Wei đã không tham dự nhưng anh vẫn gây thất vọng khi bị loại ngay ở vòng tứ kết trước tay vợt hạng 35 thế giới Tanongsak. Tâm lý thi đấu căng cứng và gánh nặng thành tích đã khiến anh không thể giành được kết quả cao nhất.

Mới đây, Tiến Minh đã bị tụt xuống hạng 8 thế giới. Anh vừa tham dự các giải đấu mở rộng tại Đan Mạch, Pháp và Thượng Hải nhưng không mấy thành công. Năm nay, Tiến Minh tiếp tục là niềm hy vọng vàng của cầu lông Việt Nam. Tuy nhiên, chặng đường đến với chức vô địch của anh hứa hẹn sẽ còn rất gian nan.

Tiến Minh đã có mặt rất sớm tại thủ đô Jakarta từ hôm 2/11 để tham dự giải tập huấn do CLB bóng chuyền Chayra tổ chức. Hy vọng anh sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho tham vọng giành HCV SEA Games 26 sắp tới.

Xuân Thanh