Tỏa sáng tại SEA Games, Quý Phước giành ngay suất du học Mỹ

18/11/2011 17:42 X.T (tổng hợp)
(GDVN) - Xuất sắc tỏa sáng tại SEA Games 26, Quý Phước sẽ được cử đi Mỹ đào tạo để hướng tới những thành công lớn hơn.

Xem thêm:

> Giọt nước mắt của người mẹ ‘kình ngư’ giành 2 HCV SEA Games

> Thưởng nóng 10 triệu cho 'rái cá' Hoàng Quý Phước


> Xem 'rái cá sông Hàn' Hoàng Quý Phước về nhất


> Kình ngư Quý Phước: ‘Hot boy’ tuổi 18 đoạt 2 HCV SEA Games


> Hoàng Quý Phước: Cậu bé mồ côi đi vào lịch sử SEA Games


Theo ông Đinh Việt Hùng, tổng Thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam thì trong thời gian tới, kình ngư Hoàng Quý Phước sẽ được gửi sang đào tại tại một trường chuyên đào tạo các VĐV bơi lội của Mỹ. Cùng đi với Quý Phước còn có nữ kinh ngư Ánh Viên, người vừa xuất sắc giành 2 HCB ở nội dung 100m bơi ngửa nữ và 400m hỗn hợp nữ.


Tại SEA Games 26, kình ngư Quý Phước đã xuất sắc giành 2 HCV ở các nội dung 100m tự do và 100m bơi bướm khi mới chỉ 18 tuổi. Anh đã đi vào lịch sử bơi lội Việt Nam khi là VĐV đầu tiên giành 2 HCV SEA Games.

Quý Phước đã có một kỳ SEA Games không thể nào quên.

Với những thành tích nổi bật tại SEA Games vừa qua, Quý Phước và Ánh Viên cần được Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam chú trọng bồi dưỡng và đào tạo nhiều hơn nữa để trở thành những VĐV bơi lội xuất sắc trong tương lai. Và chuyến tập huấn dài hạn sắp tới sẽ là một phần trong chiến lược phát triển đó. "Nếu Quý Phước và Ánh Viên được sang Mỹ học, đó sẽ là tiền đề tốt cho tương lai sau này của cả hai em", ông Đinh Việt Hùng nói.

Bầu chọn
Bạn thích nhất VĐV nào của Đoàn Việt Nam?

Cũng theo ông Hùng, cả Đà Nẵng và Quân đội, hai đơn vị chủ quản của Ánh Viên và Quý Phước đều đã đồng ý về cơ bản với kế hoạch trên. Hy vọng với những động thái tích cực từ BLĐ, hai kình ngư trẻ của Việt Nam sẽ giành thêm nhiều thành công vang dội trong tương lai.
X.T (tổng hợp)