Triệu Quang Hà: 'Hàng tiền vệ U23 Việt Nam mạnh nhất ĐNÁ'

13/11/2011 07:48 Lê Đình
(GDVN) - “U23 Brunei chưa phải là đối thủ vừa sức với U23 Việt Nam và chưa thể khẳng định U23 Việt Nam mạnh, đó là do đối phương quá yếu”, Triệu Quang Hà nói.
U23 Việt Nam đã có được trận đại thắng trước U23 Brunei với tỷ số 8-0. Kết thúc trận đấu, HLV Quang Hà đã có những chia sẻ với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam: “U23 Brunei không phải là đối thủ xứng tầm với U23 Việt Nam, chiến thắng này chưa nói lên được nhiều khi đối thủ quá yếu. Cái được lớn nhất của U23 Việt Nam trong trận đấu này chính là sự tự tin và các cầu thủ đã biết tạo ra sự khác biệt là bàn thắng”.

GDVN: Xin chào Quang Hà. Anh có nhận xét gì về chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Brunei?
Các tiền đạo như Văn Quyết đã biết cách tận dụng cơ hội.

Quang Hà: Đầu tiên, xin chúc mừng tuyển U23 Việt Nam có được chiến thắng đậm và lấy lại ngôi vị đầu bảng. Theo tôi thì chiến thắng trước U23 Brunei vẫn chưa thể khẳng định sức mạnh của tuyển U23 Việt Nam khi đối phương thua kém chúng ta rất nhiều về trình độ. Thực sự mà nói thì U23 Việt Nam chưa mạnh mà do đối thủ quá yếu.

GDVN: So sánh với 3 trận đấu trước của U23 Việt Nam, điểm khác biệt lớn nhất trong trận đấu với U23 Brunei là gì?

Bầu chọn
Đội bóng nào sẽ giành Huy chương Vàng SEA Games 26?

Quang Hà: Điều đặc biệt nhất là các cầu thủ trên hàng công đã biết tận dụng cơ hội và ghi bàn. So với 3 trận trước, U23 Việt Nam cũng chơi gắn kết hơn, Văn Quyết, Văn Thắng, Hoàng Thiên hay Đình Tùng đã giải tỏa áp lực và ghi bàn. Đó điểm khác biệt lớn nhất.

GDVN: Nhiều người đánh giá U23 tham dự SEA Games 26 không mạnh bằng các kỳ SEA Games trước, anh nghĩ sao?

Quang Hà: Theo tôi không hoàn toàn là như vậy, U23 Việt Nam năm nay không mạnh ở khâu phòng ngự hay hàng tiền đạo nhưng bù lại tuyến tiền vệ U23 Việt Nam tham dự SEA Games 26 rất mạnh. Với những gương mặt như Trọng Hoàng, Thành Lương, Văn Bình, Hoàng Thịnh, U23 Việt Nam đang có được tuyến tiền vệ mạnh nhất so với các đội bóng khác trong khu vực.

GDVN: U23 Việt Nam có phải đang thiếu một trung phong cắm thực thụ như Công Vinh, Việt Thắng hay Quang Hải?
U23 Brunei quá yếu nên thua đậm là dễ hiểu.

Quang Hà: Văn Thắng, Văn Quyết, Hoàng Thiên hay Đình Tùng thi đấu tại V.League đều đá dạt biên. Rất khó đòi hỏi họ đạt được phong độ tốt nhất khi đá trung phong cắm. Ngược lại, Quang Hải, Công Vinh, Việt Thắng là nhưng cầu thủ đã được thử lửa ở vị trí này thời gian dài nên khác biệt là điều dễ hiểu.

GDVN: So với thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam như Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Hữu Thắng, hiện U23 Việt Nam có điểm gì khác biệt?

Quang Hà: Thật khó để lý giải nhưng phải khẳng định thế hệ của chúng tôi thật sự có những cầu thủ rất chất lượng. Nói như vậy không phải bây giờ bóng đá Việt thiếu cầu thủ giỏi mà điều khác biệt ở đây là cách sử dụng con người của từng HLV. Có lẽ U23 Việt Nam cần có thời gian để hoàn thiện hơn nữa.

Bầu chọn
U.23 Việt Nam đạt thành tích gì ở SEA Games 26?

GDVN: U23 Việt Nam nên tránh chủ nhà U23 Indonesia, U23 Malaysia hay U23 Thái Lan ở bán kết?

Quang Hà: Nếu chúng ta không có sự chuẩn bị tốt nhất, không có được niềm tin chiến thắng thì gặp đối thủ nào cũng vậy, thất bại là điều đã được dự báo trước. Vấn đề quan trọng nhất là chúng ta phải khẳng định được sức mạnh của riêng mình thì việc gặp U23 Malaysia, Indonesia hay U23 Thái Lan cũng không có gì đáng ngại.

GDVN: Theo anh, U23 Việt Nam nên đá với sơ đồ chiến thuật nào ở bán kết là điều hợp lý nhất?

Quang Hà: BHL U23 Việt Nam sẽ có sự lựa chọn chính xác nhất, vì họ là những người trực tiếp nghiên cứu đấu pháp của từng đối thủ. Tất cả những cầu thủ U23 Việt Nam đều có kỹ thuật cá nhân rất tốt. Nếu có được sự tự tin, chắc chắn họ sẽ tạo ra được sự khác biệt.

GDVN:  Xin cảm ơn anh!
Lê Đình