Trưởng Đoàn Lâm Quang Thành 'ngỡ ngàng' vì U23 Việt Nam

23/11/2011 14:15 Theo TNO
SEA Games 26 đã kết thúc với nhiều thắng lợi của đoàn thể thao VN. Trưởng đoàn thể thao VN Lâm Quang Thành sơ bộ đánh giá những gì vừa diễn ra ở Indonesia.

Nhiều môn Olympic tiến bộ


Ông Thành nói: “Đoàn thể thao VN đã thắng lợi ở SEA Games 26 và góp phần nâng tầm vị trí của thể thao VN thăng tiến đáng kể trong mắt bạn bè khu vực. Quan trọng hơn là đã giành được nhiều chiến tích quan trọng ở các môn thể thao cơ bản của Olympic như điền kinh, bơi lội, bắn súng, thể dục, vật... Thắng lợi thứ hai chính là toàn đoàn thể thao VN đã giữ được hình ảnh đẹp trên đất nước Indonesia, tạo được sự thân thiện, đoàn kết. Nhiều đội tuyển, nhiều VĐV đã thi đấu với phong cách hết mình và không cay cú ăn thua, giành kết quả bằng chính tài năng và ý chí phấn đấu của mình.
VĐV Hoàng Quý Phước gây ấn tượng mạnh tại SEA Games 26.

Đáng biểu dương nhất chính là các VĐV thể dục như Phan Thị Hà Thanh, Phạm Phước Hưng, Nguyễn Hà Thanh, Đỗ Thị Ngân Thương… đã lần đầu tiên giúp thể dục VN trở thành bá chủ Đông Nam Á với 11 HCV. Hay như bắn súng, vật đã vượt chỉ tiêu dù đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng. Cũng phải dành lời khen cho các VĐV trẻ điền kinh như Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ), Dương Thị Việt Anh (nhảy cao), Trần Huệ Hoa (nhảy 3 bước), Nguyễn Trường Giang (ném lao)... Ở môn bơi lội, Hoàng Quý Phước đã phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 100m bướm. Rồi judo, cờ, đấu kiếm, canoeing… cũng đã tạo ấn tượng mạnh mẽ.

Thất vọng bóng đá
U23 VN gây thất vọng lớn.

Về thất bại của tuyển U.23 VN, ông Thành tỏ ra thất vọng: “Với lãnh đạo đoàn thể thao VN và người hâm mộ bóng đá VN thì thất bại của tuyển U.23 để lại nỗi buồn nặng trĩu vì đây là môn thi đấu được cả nước quan tâm nhất. Trước khi dự SEA Games 26, chúng tôi được VFF báo cáo về sự chuẩn bị của đội nên cũng yên tâm và rất kỳ vọng U.23 sẽ có mặt trong trận chung kết. Thậm chí, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh hôm sang Palembang dự khai mạc SEA Games, dù ở sân bay vẫn cùng chúng tôi tìm truyền hình xem cho bằng được trận VN đá với Đông Timor. Nói như vậy để thấy bóng đá vẫn chiếm một tình cảm lớn trong tim người hâm mộ VN. Nhưng bao nhiêu kỳ vọng là bấy nhiêu thất vọng.

Bầu chọn
Bóng đá Việt Nam phải thay đổi thế nào sau thất bại ở SEA Games?

Từ đầu cho đến trận gặp Lào, chúng ta đã chơi với bộ mặt quá nhợt nhạt, không gắn kết, lối chơi thiếu lửa, nói chung là kém khí thế. Tôi cùng nhiều CĐV có mặt trên sân đã ngỡ ngàng khi chúng ta chơi quá tệ, đặc biệt là trận tranh HCĐ chẳng có chút dấu ấn nào. Tôi nghĩ tuyển U.23 phải làm lại. Bóng đá trẻ của chúng ta đâu có kém các nước trong khu vực. Lứa U.21, U.19 hay U.16 mới đây đã chơi rất hay, vậy tại sao lại có chuyện sa sút đến ngạc nhiên như vậy? Dứt khoát VFF phải mổ xẻ và làm đến nơi đến chốn thất bại này để đem lại lòng tin cho người hâm mộ”.
Theo TNO