U.23 Malaysia – U.23 Singapore: Láng giềng 'đại chiến'

07/11/2011 12:05 Xuân Thanh
(GDVN) - Chiều nay sẽ diễn ra một cuộc đối đầu thú vị giữa hai đội bóng láng giềng U.23 Malaysia và U.23 Singapore.

Trước giờ bóng lăn, cả hai HLV hai đội đều tuyên bố sẽ giành chiến thắng. Mục tiêu của cả Singapore và Malaysia tại SEA Games năm nay đều là giành tấm HCV. Năm ngoái, Malaysia đã làm được điều đó trên đất Lào. Và tại SEA Games 26, họ sẽ phải chiến đấu để bảo vệ thành công danh hiệu này.

Trong khi đó bóng đá Singapore dù rất phát triển trong khu vực nhưng lứa cầu thủ trẻ của quốc gia này lại chưa lần nào giành được thành tích cao nhấttại một kỳ SEA Games. Chính vì vậy, HLV Pakovic cùng các học trò đang rất quyết tâm để giành được danh hiệu này.

SEA Games 26 là lần thứ ba cầu thủ Shahdan (Singpore) tham dự

Xét về mặt lực lượng, U.23 Singapore và U.23 Malaysia đều được đánh giá ngang nhau. Cả hai đội đều có sự phục vụ của các cầu thủ đã từng dự SEA Games 25. Bên phía U.23 Singapore là đội trưởng Hariss Harun, tiền vệ Shahdan, Faris Ramli hay Abu Sujad. Bên phía U.23 Malaysia họ có sự phục vụ của 6 cầu thủ từng lên ngôi ở Lào 2 năm trước và hiện đều đang khoác áo ĐTQG đó là các hậu vệ Putra Omar, Mahalli Jasuli, Mohd Muslim Ahmad, các tiền vệ tiền vệ Baddrol Bakhtiar, K. Gurusamy và tiền đạo Fakri Saarani. Sự vắng mặt đáng tiếc nhất bên phía U.23 Malaysia lần này là sự vắng mặt của hai tiền vệ tài năng Steven Gary Robbat và  Haikal Wan Noor.

U.23 Malaysia sẽ rất mạnh với nhiều cầu thủ hiện đang khác áo ĐTQG

Bóng đá trẻ Singapore và Malaysia đã từng đối đầu với nhau nhiều lần trong thời gian gần đây. Chắc chắn cả hai HLV Pakovic và Ong Kim Swee đã phần nào nắm được lối chơi và sự nguy hiểm từ các cầu thủ hai đội. U.23 Singapore quyết tâm lần đầu tiên giành HCV SEA Games còn U.23 Malaysia lại khao khát bảo vệ thành công danh hiệu mà mình đang nắm giữ. Chính vì vậy, trận đấu chiều nay sẽ hứa hẹn diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính.

Trận đấu giữa hai đội U.23 Singapore gặp U.23 Malaysia sẽ diễn ra vào lúc16h00 trên SVĐ Bung Karno, Jakarta.

Dự đoán: Hòa 1-1

Xuân Thanh