U.23 Việt Nam không cần một chiến thắng...

12/11/2011 09:16 Xuân Thanh
(GDVN) - ... Mà phải là một chiến thắng hủy diệt trước U.23 Brunei để giải quyết rất nhiều những vấn đề.

Hiện tại, U.23 Việt Nam dù có cùng số điểm với U.23 Myanmar nhưng vẫn phải xếp thứ hai vì thua về bàn thắng bại. Vì vậy, nếu muốn đoạt lại vị trí số một bảng B, các học trò của ông Falko Goetz cần phải ghi thật nhiều bàn thắng vào lưới U.23 Brunei. Ở trận trước, U.23 Myanmar đã thắng U.23 Brunei với tỉ số 4-0 và nhiệm vụ dành cho các cầu thủ U.23 Việt Nam là phải ghi bằng hoặc nhiều hơn con số 4 bàn thắng.

Hàng công U.23 Việt Nam sẽ có cơ hội ‘bắn tập’ trong trận đấu chiều nay.

Nhiệm vụ này quả thật không hề đơn giản bởi U.23 Brunei đã cho thấy sự tiến bộ nhanh trong thời gian gần đây. Họ đã có một trận đấu tuyệt vời khi giành được 1 điểm trước U.23 Lào dù phải thi đấu thiếu người. Trong khi đó hàng công của U.23 Việt Nam thì tỏ ra quá ‘cùn’. Hai bàn thắng ghi được ở trận đấu với U.23 Đông Timor là xuất phát từ tiền vệ Trọng Hoàng và hậu vệ Văn Hoàn.


Bầu chọn
Đội bóng nào sẽ giành Huy chương Vàng SEA Games 26?

Chính vì vậy, trận đấu với U.23 Brunei sẽ là cơ hội để các tiền đạo U.23 Việt Nam ‘bắn phá’ khung thành đội bạn với mục tiêu càng ghi được nhiều bàn càng tốt. Tất nhiên là không để thủng lưới. Để thực hiện được nhiệm vụ khó khăn này, trong các buổi tập gần đây HLV Falko Goetz vẫn tập trung chỉ đạo các học trò luyện dứt điểm. Ông yêu cầu các tiền đạo U.23 Việt Nam phải tận dụng tối đa các cơ hội mà mình có được, không thể phung phí như ở các trận đấu trước.

Các cầu thủ U.23 Việt Nam sẽ ăn mừng bàn thắng bao nhiêu lần?

Về tình hình nhân sự, ông Goetz sẽ không thể có được sự phục vụ của hậu vệ Chu Ngọc Anh vì án treo giò. Hậu vệ trẻ Xuân Hiếu sẽ trám vào chỗ Ngọc Anh trong khi Quốc Long thay thế Văn Hoàn vì hậu vệ của CLB SLNA chấn thương nhẹ. Ở tuyến giữa, Văn Bình sẽ đá chính và trên hàng công, Đình Tùng sẽ đảm nhiệm vị trí trung phong cắm.


Bầu chọn
U.23 Việt Nam đạt thành tích gì ở SEA Games 26?

Hy vọng rằng trước một ‘quân xanh’ như U.23 Brunei, hàng công của U.23 Việt Nam sẽ thi đấu hiệu quả để ghi được nhiều hơn con số 4 bàn thắng.

Xuân Thanh