Vé xem SEA Games: Đã in đâu mà có, đã bán đâu mà mua

05/11/2011 11:12 C.K
(GDVN) - Sau chiến thắng của U23 Việt Nam, NHM 'đổ bộ' ngày càng đông đến Indonesia. Song, làm thế nào kiếm được 1 tấm vé quả thật khó như mò kim đáy bể.
Như đã nói, trận đấu giữa U23 Việt Nam và Philippines đã diễn ra trong bối cảnh khán giả ít mà cảnh sát lại nhiều. Nhưng, tình hình thậm chí còn bi đát hơn ở trận đấu ngay sau đó giữa U23 Myanmar và U23 Lào. Theo tính toán của các phóng viên, chỉ có khoảng 100 CĐV Myanmar lọt thỏm giữa 300 cảnh sát. Và theo lý giải của BTC việc lịch thi đấu được chốt quá sát ngày sau nhiều lần thay đổi khiến BTC chưa kịp... chuẩn bị vé (!?)

Bầu chọn
U.23 Việt Nam đạt thành tích gì ở SEA Games 26?

Nhưng đó chưa phải là tất cả, một số NHM Việt Nam sang Indonesia còn gặp khó ở việc đổi tiền đồng hoặc USD sang Rupiah để mua số vé ít ỏi xuất hiện, bởi tất cả mệnh giá đều được in bằng đơn vị đồng Rupiah của Indonesia. Mua vé trực tiếp khó, trong khi nếu mua qua đường phân phối vé là website Rajakarcis.com thì lại rất mông lung, nếu không muốn nói là sẽ bị… ‘chém’.
Trận Philippines - Việt Nam, trên khán đài A đìu hiu là các quan chức, phóng viên ngồi cùng với các CĐV.

Vé được niêm yết trên website này dao động trong khoảng 26.250 (khu vực rẻ nhất) đến 525.000 (khu VIP), tương đương từ 3 - 58,65 USD ở sân Bung Karno (chưa bao gồm 5% thuế). Còn sân Lebak Bulus, nơi diễn ra 4 trận còn lại ở vòng bảng của U23 Việt Nam, vé thấp nhất là 52.500 và cao nhất là 525.000 Rupiah (5,865 đến 58,65 USD), đã bao gồm thuế.

Thậm chí BTC cũng phải lên tiếng thừa nhận sự bất hợp lý vế công tác phân phối lẫn ấn định giá vé sau khi nhận phản hồi từ các đoàn. Agus Mauro, một thành viên của BTC cho hay: “Đã có sự hiểu nhầm giữa BTC và Rajakarcis. Chúng tôi chưa ấn định giá bất kỳ loại vé nào cả. Rajakarcis đã đưa ra những mức giá hoàn toàn không đúng với kế hoạch của BTC. Cho đến lúc này, tôi vẫn chưa hề biết gì về các loại vé. Bởi, BTC vẫn chưa họp để thống nhất vấn đề này”.

Xem ra, nước chủ nhà không mấy quan tâm đến NHM của các đoàn bạn. Bởi đến lúc này, vé vào sân đến được các CĐV Việt Nam chủ yếu qua đường Đại sứ quán. Các công ty lữ hành trong nước cũng chưa dám đẩy mạnh các tour du lịch xem SEA Games vì chưa thể xoay đâu ra vé xem bóng đá cho khách. Trong khi đó, theo như lời của ông Agus Mauro thì xem ra, BTC chỉ chú trọng đến sự quan tâm của NHM Indonesia mà thôi: “Các sân bóng vắng vẻ vì chưa có môn nào Indonesia ra quân. Tôi hy vọng khi các VĐV của chủ nhà thi đấu, NHM sẽ đến sân đông”.
C.K