Cộng đồng facebook phẫn nộ, đòi tẩy chay Trần Lập

01/10/2012 07:18 Long Hy (tổng hợp)
(GDVN) - Sau quyết định của HLV Trần Lập khi chọn Bảo Anh thay vì Thảo Nguyên và Huỳnh Anh Tuấn, cộng đồng facebook đang nổi bão, nhiều người quyết định tẩy chay Trần Lập dù trước đó hâm mộ anh.

Sau đêm liveshow đầu tiên, Bảo Anh phản hứng vô số lời chê nặng nề từ dư luận và cộng đồng mạng, nhiều người không ngần ngại gọi cô là "thảm họa" hay "thiên thần gãy cánh". Đã có nhiều lời đồn đoán về khả năng Bảo Anh sẽ bị "rớt" ở đêm liveshow thứ 2 này. Vì vậy không ngạc nhiên khi 4 thí sinh được khán giả và Trần Lập chọn đi tiếp gồm Nguyễn Linh, Nguyễn Thị Kim Loan, Nguyễn Kiên Giang và Nguyễn Văn Thắng, còn Bảo Anh rơi vào vòng thi hát sing-off.


Bảo Anh trình diễn sing-off ca khúc "Giấc mơ xưa" của Việt Anh.

Thảo Nguyên và Huỳnh Anh Tuấn (trái) đã "thất thủ" trước một Bảo Anh xinh đẹp và có độ hút mặc dù họ nhận được nhiều lời khen ngợi từ chính phía các HLV cũng như sự ủng hộ từ khán giả.

Và sau phần trình bày sing-off ca khúc "Giấc mơ xưa" vẫn không giấu được giọng hát yếu cũng như cách xử lý vụng về của Bảo Anh, nhiều người nghĩ đêm nay sẽ là đêm cuối của "thiên thần váy đỏ". Thế nhưng người quyết định là HLV Trần Lập. Anh không ngần ngại chịu hứng búa rìu dư luận và chọn Bảo Anh, người anh từng lỡ nói "sẽ đi đến cuối chương trình".

Trong phần nhận xét của mình, HLV Hồ Ngọc Hà có nhiều "gạch đầu dòng" để nói về những khiếm khuyết của Bảo Anh: "Có rất nhiều gạch đầu dòng để nói về bạn, bạn vẫn run, kinh nghiệm truyền tải ca khúc cũng như xử lý từng câu hát của bạn còn hơi  non"; còn Thu Minh cũng không ngần ngại khi nhận xét: "Khi tôi nghe hai giọng hát của Huỳnh Anh Tuấn và Thảo Nguyên thì thực sự hai bạn có nội lực trong giọng hát hơn hẳn Bảo Anh, cách xử lý bài hát về tình cảm cũng tinh tế, sành sỏi hơn"...

Sự phẫn nộ của cư dân facebook nhắm vào HLV Trần Lập và thí sinh Bảo Anh.

Nhan nhản trên các trang facebook là những status bất bình nhắm vào HLV Trần Lập như "Trần Lập chuẩn bị ăn gạch đá các kiểu cho xem", hay như facebook Minie Pham ngán ngẩm: "Mình đã từng rất thích Trần Lập, giờ thì anti rồi... Bảo Anh vừa chóe vừa yếu, thế nào mà lại được chọn". Thành viên TimiNhim lên tiếng: "Em Bảo Anh và Trần Lập tha hồ hứng đạn".

Fanpage có tên "Hội anti Bảo Anh" cũng không giấu nổi thất vọng khi đăng tải dòng chia sẻ: "Biết mà, tiếp tục ném đá vậy". Nhiều thành viên cũng tỏ ra thực sự hụt hẫng và chua chát khi có những dòng chia sẻ như "ức chế", "không đỡ nổi", hay "bó tay" hoặc "thôi thì lại có cái ném đá cho vui vậy". Bạn Yen Chi Dinh thở dài: "Quá vô lý, lại có uẩn khúc gì đây. Trần Lập ơi là Trần Lập"!

Nụ cười của Bảo Anh trước khi nghe kết quả từ Trần Lập bị hội anti Bảo Anh chế trên facebook.

Trên facebook của "Trần Lập's Team" cũng không ít thành viên hào hứng bình chọn cho Thảo Nguyên và cũng bất ngờ với quyết định của Trần Lập khi anh chọn Bảo Anh. Một thành viên trước đó từng "dọa": "Anh Lập mà chọn Bảo Anh là rút khỏi fanpage này luôn"! Hay như facebook Sói Xám cũng có chung ý kiến: "Chọn Bảo Anh là nghỉ xem The Voice luôn". Bạn Ngoc Ruby thì bất bình trước kết quả này: "Thật sự mình không xét về vấn đề dư luận hay gì hết. Cuộc thi này chỉ xét về giọng hát mà mọi người thử nhìn xem. Hát có ra gì đâu mà vẫn được Trần Lập chọn! Thật là bất công!".

Như vậy, cái tên Nguyễn Hoài Bảo Anh sẽ tiếp tục đồng hành cùng The Voice ở những phần tiếp theo và báo hiệu những "sóng gió" từ cộng đồng mạng cũng như dư luận về tiêu chí chọn người của The Voice Việt. Sau Nguyễn Hoài Bảo Anh, khán giả đang tiếp tục đoán già đoán non về một cái tên cũng "hót" không kém từ đội Hà Hồ là Bùi Anh Tuấn liệu có may mắn như Bảo Anh hay không.

Long Hy (tổng hợp)