Nóng bỏng chuyện nữ sinh Việt mặc 'áo xà lách' ở Hồ Gươm

16/08/2012 16:29 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Trên các phương tiện thông tin đại chúng gần đây, đặc biệt là báo mạng đã lan truyền thông tin và hình ảnh về hai nữ sinh ở Đà Lạt và Hà Nội với trang phục từ lá rau xà lách hoặc rau diếp với mục đích hướng đến môi trường. Sự kiện đang được các bạn trẻ bàn tán rôm rả.

Đàm Hồng Loan, sinh viên năm 4 trường Học viện Tài chính Hà Nội đã mặc một chiếc váy theo kiểu dạ hội làm từ rau diếp nhằm ủng hộ Tổ chức Bảo vệ Động vật (PETA) châu Á. Hồng Loan đứng ngay khu vực Hồ Gươm khiến người đi đường chú ý.

Đàm Thị Loan, cô sinh viên năm 4 Học viện Tài Chính Hà Nội với chiếc váy rau diếp bên cạnh Hồ Gươm. Ảnh. Dân Trí.

Cùng với chiếc váy rau diếp, cô gái còn cầm trên tay tấm bảng hiệu có dòng chữ "Hãy cứu lấy hành tinh của chúng ta. Hãy trở thành người ăn chay". Chiếc váy được tạo từ gần 10 kg rau diếp và cải xanh ra tách riêng từng lá. Sau đó, các tình nguyện viên dùng băng dính hai mặt quấn quanh người mẫu rồi đính rau xanh lên.

Trước đó tại Đà Lạt, cựu sinh viên của trường Đại học Đà Lạt là Phạm Triều Chính xuất phát từ việc ăn rau xanh bảo vệ sức khỏe cho con người đã tự tay thực hiện ý tưởng mặc bộ váy rau diếp nặng 7kg. Triều Chính đã cùng với một số bạn sinh viên đến từ trường Đại học Đà Lạt cùng tham gia với việc tự đầu tư đi mua những bao rau xanh và đứng tại khu chợ Hòa Bình – trung tâm thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) phát miễn phí cho người dân đi đường với khẩu hiệu “Hãy cùng nhau ăn chay và bảo vệ động vật”.

Cựu sinh viên Đại học Đà Lạt Phạm Triều Chính không ngại thời tiết mưa và lạnh đã mặc trang phục được kết từ rau diếp để kêu gọi người dân nâng cao ý thức vì môi trường, bảo vệ động vật. Ảnh. Dương Triều.

Trên các diễn đàn mạng, nhiều thành viên tỏ ra khá thích thú và ủng hộ hành động đầy thiết thực của Đàm Hồng Loan và Phạm Triều Chính. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến trái ngược nhau về khẩu hiệu mà hai cô gái này, hay tổ chức PETA đưa ra từ phía các cư dân mạng Việt.

Bạn Lam Giang chia sẻ: “Việc làm của các bạn để phản ứng lại cảnh giết Vọoc thì có ý nghĩa. Nhưng để kêu gọi mọi người đừng ăn thịt mà chỉ ăn rau thì hơi phi lí”. Một thành viên khác cũng đồng tình: “Học sinh học, chúng ta biết chuỗi thức ăn và lưới thức ăn. Giả sử, cứ chỉ ăn rau xanh đi, đừng ăn thịt, cứ để lợn, bò, gà, vịt, ngan, ngỗng... phát triển một cách tự nhiên đi... mai mốt, con người lại đi giành ăn với chúng nó ý”.

Một bạn có nickname Rooney chia sẻ quan điểm với suy nghĩ phê phán hành động trên của hai nữ sinh: “Không phải cứ ăn chay thì mới gọi là nhân đạo. Bởi người ăn chay trong xã hội là không nhiều. Mà bạn biết không, con người sinh ra đã là loài ăn tạp, động vật nuôi hoặc săn bắt cũng là để làm thực phẩm. Từ ngàn xưa vẫn vậy. Thấy buồn hơn là vui cho một cô gái mang mác "Đại học" làm chuyện lạ đời. Nói đúng hơn, là dở hơi”.

Thành viên có nickname Bxh thì giải thích thêm: “Cô bé chỉ nói lên một việc là hạn chế giết động vật, hạn chế thôi nhé”. Có thành viên thì tỏ ý bi quan khi những phong trào và hành động như thế này thường chỉ là hình thức: “Các phong trào tự phát ở Việt Nam thường mau chết, làm được một buổi, một ngày thì sang hôm sau chẳng ai nhớ gì”.

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email nongtrenmang@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.

Long Hy (Tổng hợp)