Nóng bỏng facebook: 'Mỗi like là 1 phiếu đòi tử hình tên ác thú'

31/07/2012 13:18 Long Hy
(GDVN) - Hàng loạt các trang mạng xã hội đều bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động dã thú của tên tội phạm hiếp dâm và giết hại 2 bé gái ở Sơn Tây thời gian qua. Họ còn tổ chức kêu gọi các thành viên ấn “Like” thay cho bỏ phiếu đòi tử hình tên này.

Với lời kêu gọi “Mỗi Like là một lời đề nghị tử hình thằng này”, facebook “Quà tặng cuộc sống” (với bức hình tên tội phạm đang bị lực lượng an ninh áp giải) lập tức nhận được sự ủng hộ của 17.688 lượt người ấn biểu tượng “Like”. 162 lượt người ấn biểu tượng “Share” (Chia sẻ) cho bạn bè và 2.578 người bình luận về status này tính đến thời điểm hiện tại.


Đa số các cư dân facebook đều dùng những lời căm phẫn tột độ để nói về hành động mất hết tính người của tên tội phạm, Huyen Eliz kêu gọi: “Tử hình thằng súc vật này đi”. Nguyên Trần Thăng bình luận: “Thằng này còn hơn cả Luyện”.

Thành viên Linh Ngoc vô cùng bức xúc: “Cứ cho nó vào tù, rồi lại tốn cơm cho nó ăn mấy tháng, rồi lại mất tiền cho mấy ông luật sư biện hộ, rồi bùm một phát làm gì cơ chứ. Tự nhiên lại ra đi nhanh còn hơn là người già bị ốm yếu bệnh tật, thế lại thành sướng à? Thằng này phải để người đời xử, cứ xử nhân đạo với mấy thằng bất lương thì làm sao mà răn đe được những thằng mất dạy khác. Bức xúc”.

Bạn Le Thai Hoang Giang đồng tình: “Xã hội ngày càng nhiều vụ án rùng rợn. Nếu không có những biện pháp cứng rắn, kịp thời thì con người ta sẽ đi đến đâu”? CoCo Tran chia sẻ: “Tôi ủng hộ lẽ phải và chân lý, tên sát thủ nỡ lòng giết chết một em bé 4 tuổi này cần phải đền tội đích đáng”!

Philuat To thì tỏ ra "cao tay" hơn: "Đừng tử hình nó vội mà phải cho nó chết trong đau đớn nhục nhã em ơi". Hay như Ngo An Nguyet không giấu nổi sự căm phẫn: "Mình thì muốn băm nó ra hàng ngàn mảnh. Nhìn cái mặt nó thật đáng kinh tởm"...

Mặc dù rất biết mọi điều phải theo trình tự pháp luật, tuy nhiên hầu hết không cư dân mạng nào đủ "bình tĩnh" trước sự việc, hầu hết đều muốn tên sát nhân máu lạnh phải đền tội ngay tức khắc.

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email vanhoa@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.

Long Hy