CEO của giải bóng rổ Đông Nam Á: “Cả Sài Gòn đang ủng hộ Heat”

28/08/2012 07:18 Trần Long thực hiện, cùng sự giúp đỡ của SSA
(GDVN) - Ông Anthony Macri, Giám đốc điều hành của giải Bóng rổ Đông Nam Á (ABL) đã có chuyến thăm TP. HCM và trụ sở của Saigon Heat.
Xuất thân từ Washington D.C, Mỹ và là một người hết sức am hiểu về bóng rổ, ông Anthony Macri được bổ nhiệm vào chức vụ CEO của giải ABL cho mùa giải 2013 sẽ bắt đầu vào tháng 1 sắp tới. Trong chuyến công tác đầu tiên của mình ở cương vị mới, ông đã ghé thăm TP. HCM và được tiếp xúc với CLB Saigon Heat.
Anthony Macri là một cầu thủ bóng rổ khi còn là học sinh trung học. Ông dừng chơi bóng khi bước chân vào đại học để trở thành một huấn luyện viên, đồng thời tiếp cận với công việc kinh doanh tại các trung tâm huấn luyện thể thao. Nhờ đó mà ông đã được tiếp xúc với giải ABL, và công việc tại ABL là lần đầu tiên ông Macri làm việc tại nước ngoài. Bên cạnh vai trò ở ABL, Anthony Macri còn là một chuyên gia phân tích hai giải bóng rổ NBA (giải vô địch nhà nghề Mỹ) và NCAA (giải vô địch liên hiệp các trường đại học Hoa Kỳ).
Trong 2 ngày có mặt tại TP. HCM, ông Macri đã đến trụ sở Saigon Heat và gặp gỡ những quan chức cấp cao của CLB. Trong một cuộc phỏng vấn, ông đã đánh giá cao nỗ lực của Saigon Heat trong mùa giải 2012. Bất chấp Heat không lọt vào nhóm dự play-off, nhưng tinh thần thi đấu của đội trong những trận cuối không hề suy giảm, thậm chí CLB còn biết mỗi trận đấu thành một sự kiện thể thao giải trí mà ít có đội bóng nào làm được. “Heat là một tập hợp những cầu thủ được dẫn dắt bởi một HLV rất đáng kính (ông Jason Rabedeaux), và những người sở hữu CLB thực sự tâm huyết với việc phát triển CLB”.
Về lời khuyên dành cho Saigon Heat cho mùa giải mới, Anthony Macri nhấn mạnh: “Tôi nghĩ Saigon Heat sẽ thành công nếu tiếp tục phát huy những gì họ đạt được trong mùa giải vừa rồi và nên tiếp tục cố gắng rèn luyện, phát triển đội bóng với những cầu thủ nội chứ không chỉ là những cầu thủ ngoại. Các cầu thủ ngoại chỉ làm tăng thêm tính cạnh tranh cho đội bóng, chìa khóa cho nhà vô địch đó là khả năng của các cầu thủ nội không ngừng được nâng cao” (trích từ cuộc phỏng vấn của Saigon Sports Academy). Lý do là bởi bóng rổ Việt Nam chưa phát triển và cần phải đi một chặng đường dài, mà mục đích của ABL là phát triển cầu thủ nội.
Khi được hỏi về cảm nghĩ của mình về TP. HCM, ông Anthony Macri tỏ ra hào hứng. “Đây là một nơi đầy màu sắc và sôi nổi. Con người hết sức hào phóng, nồng ấm và đón chào người nước ngoài. Thật tuyệt là ở đây xe cộ đi bên phải như ở Mỹ! Thức ăn rất khác, nhưng đó là một phần của mọi chuyến đi”. Về các CĐV Saigon Heat, ông Macri nhận xét: “Tôi nghĩ cả thành phố như đang đứng sau sự thành công của đội bóng”.
Trần Long thực hiện, cùng sự giúp đỡ của SSA