Chỉ để Sharapova thắng 1 ván, Serene Williams giành HCV Olympic

04/08/2012 22:20 Trần Long

(GDVN) - Không ngoa khi nói rằng Serena như một chiếc máy ủi, quét qua Sharapova để giành nốt HCV Olympic, thứ còn thiếu trong bộ sưu tập của cô.

Chiến thắng này là sự hoàn tất của chuỗi 6 trận đấu cực kỳ ấn tượng của cô em nhà Williams, trong đó Serena chỉ để thua 17 ván đấu. Cô đã bất bại 13 trận mùa hè này, trước đó là danh hiệu vô địch đơn nữ Wimbledon.
Và với thắng lợi trước Sharapova, Serena sẽ đi vào lịch sử là tay vợt nữ thứ 2 hoàn tất Golden Slam (4 danh hiệu Grand Slam và huy chương Vàng Olympic). Trước đó chỉ có Steffi Graf làm được điều này vào năm 1988. Serena đã có 14 danh hiệu Grand Slam rồi.
Phải mất tới 45 phút trong trận đấu này để Sharapova có ván thắng đầu tiên, và khi cô thắng ván này thì tỷ số trước đó đã là 6-0, 3-0. Serena liên tục áp đảo Sharapova bởi những cú giao bóng hiểm và đặc biệt là những cú đập từ vạch baseline, tận dụng sức mạnh trong từng pha đánh bất chấp cơn gió to ở sân Centre Court.
Bất cứ khi nào Sharapova có những pha đánh trả không tốt, Serena lập tức đưa bóng về phía cuối sân khiến nhiều tình huống tay vợt người Nga phải đánh trả trong tư thế quay lưng lại với Serena. Và ván thắng nói trên của Sharapova cũng là ván thắng duy nhất: Serena Williams thắng 6-0, 6-1 với 10 cú ace, 24 cú đánh ăn điểm và chỉ 7 lần mắc lỗi.
Đây đã là chiến thắng thứ 8 liên tiếp của Serena Williams trước Sharapova, và quả thực sự áp đảo của Serena là quá lớn đến nỗi những tràng pháo tay lớn nhất trong lúc trận đấu diễn ra là dành cho Sharapova khi cô giành điểm. Williams kết thúc trận đấu đầy phong cách: cô thực hiện cú ace thứ 60 tại Olympic 2012.
Trước đó, hạt giống số 1 Victoria Azarenka của Belarus đánh bại hạt giống số 14 Maria Kirilenko của Nga với tỷ số 6-3, 6-4 để giành huy chương Đồng. Tuy không vào được chung kết nhưng Azarenka tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng ATP vì Sharapova thất bại trước Serena Williams.
Trần Long