Kaka, Ronaldinho bị bật khỏi danh sách dự Copa America

08/06/2011 11:02
(GDVN) - Sẽ không còn chỗ cho những gương mặt cũ đã qua thời đỉnh cao. Đó là tiêu chí của Mano Menezes trong lần chốt danh sách sang Argentina dự Copa America.

(GDVN) - Sẽ không còn chỗ cho những gương mặt cũ đã qua thời đỉnh cao. Đó là tiêu chí của HLV Mano Menezes trong lần chốt danh sách sang Argentina dự Copa America sau đây gần 1 tháng.

Thay vào đó, ông đặt niềm tin vào lừa sao mới nổi, nhiệt huyết hơn, quyết tâm thể hiện mình nhiều hơn và cũng không bị bào mòn thể lực sau một mùa giải căng thẳng ở châu Âu giống như Kaka, Hulk hay Marcelo. Cùng với Ronaldinho đã rớt phong độ thê thảm, đây là những thiếu vắng đáng tiếc ở ngày hội bóng đá vùng Nam Mỹ sắp diễn ra. Mỗi người mỗi lý do, nhưng chắc hẳn, tất cả đều đang mang trong mình cảm giác thất vọng vì bị bỏ rơi trước ngày ra trận. Mà Copa America tới chính là đợt kiểm nghiệm đội hình chuẩn xác nhất cho chiến dịch Olympic năm sau và đặc biệt là World Cup 2014 diễn ra ngay trên quê nhà.

Ở tuổi 29 và 31, Kaka và Ronaldinho đã sớm trở thành quá khứ của đội bóng vàng xanh.
Ở tuổi 29 và 31, Kaka và Ronaldinho đã sớm trở thành quá khứ của đội bóng vàng xanh.

Với riêng Kaka và Ronaldinho, 2 vị thủ lĩnh dẫn dắt lối chơi của Selecao ngày nào giờ đã lui vào dĩ vãng, dù độ tuổi của họ chưa hẳn đã thật già. Tuy vậy, ở một mảnh đất mà tài năng luôn dồi dào như Brazil thì khó còn chỗ cho những gì thuộc về quá khứ, nhất là khi thời gian qua, lớp đàn em Lucas, Ganso rồi Neymar đang nổi lên như diều gặp gió. Điều HLV Mano Menezes đặt ưu tiên hàng đầu luôn là phong độ và đây là yếu tố lứa gạo cội như Maicon, Lucio hay Elano có. Dù phải thừa nhận, tuổi tác đã ảnh hưởng đến họ rất nhiều.

Nhưng, tập thể nào cũng vậy, vẫn luôn cần một lớp đàn anh dìu dắt, làm chỗ dựa cho những ngôi sao trẻ tỏa sáng, vẫn biết không phải khi nào, họ cũng có đóng góp về mặt chuyên môn.

Danh sách triệu tập dự Copa America 2011 của ĐT Brazil

Thủ môn: Julio Cesar (Inter Milan), Victor (Gremio).

Hậu vệ: Dani Alves (Barcelona), Maicon (Inter Milan), Andre Santos (Fenerbahce), Adriano (Barcelona), Lucio (Inter Milan), David Luiz (Chelsea), Thiago Silva (Milan), Luisao (Benfica).

Tiền vệ: Lucas (Liverpool), Ramires (Chelsea), Sandro (Tottenham), Elias (Atletico Madrid), Lucas (Sao Paulo), Jadson (Shakhtar), Elano (Santos), Paulo Henrique Ganso (Santos).

Tiền đạo: Alexandre Pato (Milan), Neymar (Santos), Fred (Fluminense), Robinho (Milan).

Minh Trường