VĐV hàng đầu Trung Quốc 'đóng kịch' để lăng xê hình ảnh ở Olympic?

27/08/2012 11:05 Theo VNE
Theo USA Today, cú ngã của VĐV Lưu Tường trên đường chạy 110 vượt rào tại Olympic London là kịch bản đã được sắp đặt sẵn của đài truyền hình trung ương Trung Quốc.

Khi Lưu Tường vấp ngã ở nội dung vòng loại 110m vượt rào tại London, phần lớn người hâm mộ Trung Quốc đều thất vọng bởi đây là kỳ Olympic thứ hai liên tiếp, kỷ lục gia thế giới thất bại. Lưu Tường vẫn cố nén đau để nhảy lò cò, trước khi anh cúi đầu hôn rào, một hành động như thể anh muốn nói lời chia tay với Olympic.

Lưu Tường hôn rào ở Olympic 2012 - một hành động được cho là nằm trong kịch bản có sẵn của dài truyền hình Trung Quốc.

Nhiều tuần sau, khoảnh khắc đáng nhớ trên đường chạy Olympic này đã bị bao phủ bởi thông tin đó là kịch bản được sắp đặt sẵn của đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV). Trưởng bộ phận phát sóng trực tiếp của CCTV cũng thừa nhận với tờ Nanjing Oriental Guardian rằng, họ có 4 kịch bản cho Lưu Tường tại Olympic. Cuối cùng thì bình luận viên của môn điền kinh, Yang Jian, đã chọn kịch bản hấp dẫn nhất là Lưu Tường nhảy lò cò về đích và để anh hôn rào.

Trong khi đó, nhiều người cho rằng, không loại trừ khả năng việc sắp đặt một cái kết như vậy cho Lưu Tường tại Olympic để tên tuổi và hình ảnh của anh được nhắc đến một lần nữa. Hãng tin CNN và tạp chí Forbes cho biết, hợp đồng quảng cáo của Lưu Tường tăng vọt sau khi anh bất ngờ giành HC vàng tại Olympic Athens 2004. Tinh ra, Lưu Tường kiếm được hơn 25 triệu USD nhờ việc xuất hiện trong các clip quảng cáo cho Nike, BMW và nhiều công ty sữa, dinh dưỡng của Trung Quốc.

Nếu thể hiện hình ảnh không tốti ở London mà Lưu Tường sẽ bị cắt giảm hợp đồng.

Lưu Tường sau cú ngã bất ngờ.

Mặc dù vậy, Lưu Tường phủ nhận anh diễn kịch ở Olympic. Trên CCTV,  Lưu Tường giải thích như sau: "Khi tôi mất cân bằng ở rào đầu tiên, tôi cảm thấy chân mình bị ai đó đá vào và ngã. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra và chỉ cảm thấy đau. Tôi ngồi trên đường chạy trong tình trạng đau nhức và cảm thấy trống rỗng. Khi nhân viên tình nguyện đẩy xe lăn ra, tôi không muốn ngồi vào đấy. Vì thế tôi đã nhảy lò cò đến đích. Khi chạm vào rào cuối cùng, tôi chỉ muốn hôn nó lần cuối cùng."

Người hâm mộ Trung Quốc vẫn tỏ ra hoài nghi về Lưu Tường. Cộng đồng mạng Weibo đều tỏ ra rất sốc và liên tục yêu cầu VĐV này lên tiếng xin lỗi về màn kịch “đẳng cấp thế giới” của anh.
Theo VNE