3 tuần nữa tới El Clasico: Catalan độc lập, Barca vẫn đá ở La Liga

14/09/2012 06:00 Trần Long
(GDVN) - Nền độc lập của nhà nước Catalunya cũng sẽ không khiến Barcelona phải rời La Liga, tức El Clasico vẫn sẽ được diễn ra hàng năm.
Hơn 1,5 triệu người dân xứ Catalunya đã đổ xuống đường phố trong tuần này để biểu tình đòi độc lập cho khu vực tự trị này, tách xứ Catalan khỏi nhà nước quân chủ Tây Ban Nha. Điều đó đương nhiên sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều thứ, mà trong đó có tương lai của nhà vô địch Champions League 2011.
Tuy nhiên, chủ tịch Sandro Rosell của Barcelona đã khẳng định rằng sự độc lập của nhà nước Catalunya sẽ không tạo ra điều gì khác biệt với đội bóng của ông. Barcelona sẽ tiếp tục có mặt tại La Liga như đã từng trong suốt chiều dài lịch sử của giải đấu này.
Trả lời cho tờ Sport, Rosell cho biết: “Barca sẽ tiếp tục thi đấu cho giải VĐQG Tây Ban Nha cho dù Catalunya có giành được độc lập hay không. Chúng tôi sẽ giống như Monaco, thi đấu cho Ligue 1 bất chấp là một nước riêng rẽ so với Pháp. Tôi hết sức tin tưởng vào khả năng này”.
Ông chủ tịch còn tiến tới nhấn mạnh rằng điều đó cũng đồng nghĩa El Clasico vẫn sẽ là tiêu điểm hàng năm của La Liga, mà mới đây lịch thi đấu đã sắp xếp họ gặp nhau vào ngày 7/10 tại Nou Camp. Đây sẽ là trận đấu mà nếu thắng, Barca sẽ cân bằng Real về số trận thắng trước kình địch với con số 88. Mới đây Barcelona đã tăng giá vé cho trận này, biến trận đấu sắp tới trở thành cuộc đối đầu có giá vé đắt nhất từ trước tới nay.
Trần Long