Chelsea vẫn chưa xong: Arsenal và họ vẫn có thể phải đấu play-off

15/05/2013 18:16 H.Q
(GDVN) – Lịch thi đấu của Chelsea sẽ có khả năng dày hơn nữa nếu trường hợp hiếm có này xảy ra.

Chelsea có thể nói là đã xong xuôi mùa giải này, với chung kết Europa League đêm nay là đỉnh điểm. Tuy nhiên mùa giải của họ có thể sẽ bị kéo dài nếu có một trường hợp hiếm hoi xảy ra liên quan tới Arsenal.

Đó là, cả hai đội bóng London có thể kết thúc mùa giải với cùng số điểm, cùng hiệu số, cùng số bàn thắng sau khi vòng 38 Premier League kết thúc. Nếu vậy, họ sẽ phải đá trận play-off tại Wembley để quyết định xem đội nào sẽ đứng thứ 3, qua đó tiến thẳng vào vòng bảng Champions League mà không phải đá vòng loại.

Arsenal đã có 70 điểm sau khi đánh bại Wigan 4-1, và Chelsea lúc này đã có 72 điểm. Hiệu số của hai đội rất sát nhau: 34 của Arsenal với 35 của Chelsea. Và cả số bàn thắng cũng khá gần, với Arsenal là 71 và The Blues có 73 bàn.


Để trường hợp hiếm đó xảy ra, Arsenal phải đánh bại Newcastle 3-2 trong khi Chelsea để hòa Everton 1-1. Hoặc, nếu Chelsea cầm hòa Everton 0-0, Arsenal sẽ phải thắng Newcastle 2-1.

Nếu trường hợp này xảy đến, đó sẽ là thiệt hại cho Chelsea bởi họ vừa trải qua một mùa giải vắt kiệt sức ở nhiều giải đấu khác nhau, và sau khi mùa bóng chấm dứt họ lại còn có 2 trận giao hữu với Manchester City vào ngày 23 và 25/5 tại Mỹ, mà tour du đấu đó không thể hủy.

Ngay cả Wembley cũng rất dày lịch cuối tháng 5 này. Ngoài trận chung kết Champions League ngày 25/5 còn có trận play-off tranh vé đi Premier League ngày 27/5 và trận giao hữu Anh – CH Ireland ngày 29/5.

H.Q