Moyes: "Rooney là một trong những cầu thủ đường phố cuối cùng"

14/05/2013 16:43 H.Q
(GDVN) – Họ sắp sửa có cuộc gặp mặt để xác định rõ tương lai của Rooney tại Manchester United mùa giải 2013/14.

David Moyes, người sắp trở thành HLV trưởng của Manchester United, đã có những lời khen tặng dành cho Wayne Rooney, học cũ và cũng sẽ là học trò tương lai của ông.

Sir Alex Ferguson khẳng định vào cuối tuần qua rằng Wayne Rooney quả thực đã đề nghị được đưa tên vào danh sách chuyển nhượng sau một thời gian bị đẩy lên ghế dự bị. Tuy nhiên đề nghị đó nhanh chóng bị từ chối.

Moyes và Rooney sẽ gặp nhau trong vài ngày tới để định đoạt tương lai của R10 với Old Trafford trong mùa giải sau. Nhưng trước khi cuộc nói chuyện đó diễn ra, David Moyes đã đánh giá cao tài năng của Rooney.


“Rooney là một tài năng đặc biệt. Khi chúng tôi bán anh ấy sang cho Manchester United, anh ấy đã là một cầu thủ giỏi. Một số điều mà Wayne làm trên sân tập khiến chúng tôi ngạc nhiên nhìn lẫn nhau mà hỏi ‘Cậu ta làm thế nào mà được như vậy?’. Và những người trong ban huấn luyện của tôi nhìn nhau mà nói ‘Anh có tin được không?’.

“Wayne rất xuất sắc, ở trên sân tập anh ấy luôn chạy nhanh hơn mọi người và sẵn sàng lấy bóng ở bất cứ đâu. Duy chỉ có điều, Wayne có những lúc bỏ tập rồi ra phố để đá bóng với bạn bè mà không mảy may suy nghĩ gì”.

“Rất nhiều người dùng khái niệm ‘Cầu thủ đường phố’ và tôi thực sự nghĩ rằng Wayne Rooney là người cuối cùng của kiểu cầu thủ đường phố điển hình. Mọi người có thể thấy anh ấy trên phố, đá bóng bật tường với bạn bè. Văn hóa đó đã mai một ít nhiều, nhưng với một người đến từ Glasgow như tôi, nó vẫn luôn tồn tại”.

Mối quan hệ của Rooney với các khán giả United trong thời gian gần đây không ổn khi họ đã biết được tin Rooney muốn rời CLB, và anh đã bị la ó dữ dội trong chuyến diễu hành mừng cúp vô địch Premier League. 

H.Q