MU đụng kẻ tử thù ở vòng 3 League Cup

28/08/2011 06:18 Minh Trường
(GDVN) - Man Utd sẽ bắt đầu chiến dịch tìm kiếm vinh quang tại Carling Cup với thử thách khá khó nhai - Leeds.

Vẫn biết trình độ giữa Quỷ và ‘công’ (biệt danh của Leeds) rất chênh lệch nhưng nên nhớ rằng trong quá khứ, rất nhiều lần Leeds từng cho đối thủ của mình nếm mùi cay đắng, mới đây nhất là lần gặp nhau tại Carling Cup mùa 2009/2010, trận đấu mà tay thợ sửa kính Beckford đã ghi bàn quyết định để đá bay đối thủ.

Mỗi lần gặp Man Utd, CĐV Leeds lại nhớ về tấm hình này

Nếu mối thù giữa Quỷ đỏ với Arsenal, Chelsea hay Man City là hiện tại thì trong quá khứ, đội bóng họ căm ghét nhất phải là Leeds. Và Leeds thì cũng chẳng bao giờ dành cho Man Utd một cái nhìn thiện cảm cả. Hai thế lực này từng kèn cựa ở thập niên 70. Leeds cũng rất thù Man Utd vì đã lấy mất cái tên gọi tắt “United” của họ. Giờ đây, nhắc đến từ “United” thì đa số đều nghĩ về Man Utd. Chưa dừng lại ở đó, Leeds còn thêm căm hận vì một fan của họ đã phải lĩnh trọn cú kung-fu của Eric Cantona trong trận gặp Man Utd cách đây 14 năm.

Chừng đó chi tiết hứa hẹn sẽ làm nên một cuộc đối đầu gay cấn ở vòng 3. Trong khi đó, người hàng của Man đỏ sẽ gặp ngay nhà ĐKVĐ Birmingham City. Tuy vậy, Birmingham giờ chỉ còn mang danh hão nên chỉ cần không chủ quan, chắc chắn Man xanh sẽ dễ dàng chiến thắng. Chelsea cũng vấp phải chướng ngại vật không hề dễ chịu là Fulham. Nhẹ nhàng hơn nhiều là Arsenal với thử thách đến từ League Two, Shrewsbury Town cũng như Liverpool khi chỉ phải vượt qua Brighton.

Một số cặp đấu đáng chú ý:

Leeds - Man Utd

Chelsea - Fulham

Stoke - Tottenham

Brighton - Liverpool

Arsenal - Shrewsbury Town

Aston Villa - Bolton

Everton - West Brom

Minh Trường