Pele khuyên Neymar tới Barcelona

20/02/2013 18:36 H.Q
(GDVN) - Và "Vua bóng đá" cũng đồng thời chỉ trích Neymar vì quá quan tâm đến mái tóc.

Sự nghiệp bóng đá của Neymar đang lên như diều gặp gió. Anh được các đội bóng lớn quan tâm, được đề cử Quả bóng Vàng 2012 (cho dù đá ở giải VĐQG Brazil), được các hãng thương mại và quảng cáo lớn săn đón, và đang được kỳ vọng sẽ giúp ĐT Brazil vô địch World Cup 2014 trên sân nhà.

Neymar đã từng tuyên bố rằng hợp đồng của anh với Santos kết thúc vào năm 2014 sẽ là thời điểm Neymar sẽ quyết định điểm đến tiếp theo của mình. Đó có thể là ở lại Brazil hoặc chuyển đến chơi bóng ở châu Âu.


Pele đã đưa ra lời khuyên cho Neymar rằng nếu ông là anh, ông sẽ từ chối Man City và tới Barcelona thi đấu. Những nền bóng đá lớn khác sẽ là những thử thách rất lớn cho Neymar, do vậy môi trường là La Liga là lý tưởng theo ý kiến của Pele.

“Các trận đấu ở Anh, Italia hay Đức thường quyết liệt hơn, do vậy tôi nghĩ rằng việc đến Barcelona sẽ là hợp lý cho Neymar trong tương lai”.

“Tôi không nghĩ rằng Neymar nên ra đi vào lúc này. Santos cần Neymar, và cậu ấy cũng không có kinh nghiệm thi đấu tốt ngoài Brazil. Mỗi trận đấu bên ngoài lãnh thổ Brazil, Neymar thường chơi không tốt”.


Pele không hoàn toàn nghĩ rằng Neymar có thể trở thành một cầu thủ vĩ đại, bởi vì thái độ của bản thân ngôi sao 21 tuổi. Neymar xuất hiện ngày một nhiều trong các đoạn quảng cáo của Nike, Panasonic hay Red Bull, và điều đó khiến “Vua bóng đá” lo ngại.

“Chúng tôi cho rằng Neymar là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất hiện nay, nhưng dường như cậu ta quan tâm nhiều tới việc xuất hiện trước truyền thông hơn là thi đấu. Neymar có rất nhiều trách nhiệm đang chờ đợi trước mắt, cho cả CLB và ĐTQG, nhưng những gì cậu ta lo nhiều nhất lại là thời trang và tóc tai”.

H.Q