Thanh Hóa chính thức bổ nhiệm Triệu Quang Hà làm HLV trưởng

25/08/2011 11:42 Nguyễn Nguyễn
(GDVN) - HLV Triệu Quang Hà đã chính thức được bổ nhiệm làm người dẫn dắt Thanh Hóa trong mùa giải 2012.
Mùa giải vừa mới kết thúc được ít ngày nhưng CLB Thanh Hóa đã chọn được người thuyền trưởng mới thay thế HLV Lê Thụy Hải, người vừa được thanh lý hợp đồng hồi đầu tháng. Người được chọn chính là Triệu Quang Hà, một cựu cầu thủ gốc Thanh Hóa. Sáng ngày hôm nay (25/8), đội bóng xứ Thanh đã tổ chức ký kết hợp đồng với nhà cầm quân trẻ tuổi này.

Hợp đồng của HLV trẻ Triệu Quang Hà với Thanh Hóa có thời hạn 3 năm, những chi tiết trong bản hợp đồng như mức lương, thưởng, điều khoản tự giải phóng… không được các bên tiết lộ.
Triệu Quang Hà vừa trở thành HLV trưởng CLB Thanh Hóa. Ảnh: VSI

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam ngay sau buổi ký kết, ông Nguyễn Văn Đệ, chủ tịch CLB Thanh Hóa hoan hỉ thông báo: “Hợp đồng với anh Hà đã chính thức được ký”. Ông Đệ cũng đánh giá cao năng lực cầm quân của HLV họ Triệu: “Anh Hà là một HLV trẻ. Những người trẻ tuy kinh nghiệm chưa nhiều nhưng bù lại, họ có cách huấn luyện khoa học và vốn kiến thức mới mà những HLV kỳ cựu không có được”.

Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ bày tỏ niềm tin rằng, một HLV người bản xứ sẽ am tường về đội bóng, các cầu thủ và dễ dàng tiếp cận, làm quen với công việc mới của mình.

Cũng trong buổi trò chuyện cùng Giáo Dục Việt Nam, ông Đệ chia sẻ: “Mục tiêu của Thanh Hóa trong mùa giải 2012 là cố gắng chơi tốt trong từng trận và đạt mục tiêu tốt nhất có thể. Trong bóng đá, không thể nói trước điều gì nên rất khó để đặt ra mục tiêu cụ thể cho đội bóng, nhưng Thanh Hóa sẽ cố gắng chơi tốt nhất”.

Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ cũng cho biết, CLB Thanh Hóa đang tiến hành đàm phán gia hạn hợp đồng với những cầu thủ sắp hết hợp đồng, trong đó có chân sút chủ lực Đình Tùng, đồng thời tìm kiếm những cầu thủ mới. “Quá trình thương thảo vẫn đang diễn ra, không có trở ngại lớn nào”, ông Đệ nói.
Nguyễn Nguyễn