“Thật tuyệt vời nếu B. Bình Dương có Công Vinh”

24/08/2011 11:23 Lê Đình
(GDVN) - Cả ‘Chelsea Việt Nam’ B. Bình Dương và đại gia N. Sài Gòn đều đang chạy đua để có chữ ký của Công Vinh.
Trao đổi với phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam, hai huấn luyện viên Mai Đức Chung (N. SG) và Đặng Trần Chỉnh (B. BD) đều thừa nhận mong muốn có được tiền đạo Công Vinh trong đội hình ở mùa bóng 2012, sau khi biết tin tiền đạo gốc xứ Nghệ có khả năng sẽ ‘Nam tiến’ thi đấu.

Sau trận đấu với SLNA hôm Chủ Nhật, Công Vinh không trở ra Hà Nội mà xin phép CLB về quê ở Quỳnh Lưu để nghỉ ngơi. Vinh ‘còm’ chia sẻ: “Vinh và các đồng đội đã thi đấu hết mình ở lượt trận cuối cùng, nhưng kết quả vẫn không được như mong đợi. Hiện tại Vinh muốn có thời gian nghỉ ngơi sau khi mùa giải đã kết thúc. Có lẽ ở bên gia đình và người thân lúc này là điều cần thiết nhất đối với Vinh”.
Công Vinh sẽ đá cặp với Quang Hải?

Trước đó, Thủy Tiên - bạn gái của Công Vinh khẳng định tiền đạo 26 tuổi sẽ vào Sài Gòn sinh sống, lập nghiệp. Tuyên bố này đã ‘đánh động’ các đội bóng khu vực phía Nam. Không hổ danh ‘đại gia’, N. Sài Gòn đang tích cực liên hệ mời tuyển thủ quốc gia Việt Nam. HLV Mai Đức Chung, thầy của CV9 ở đội tuyển cũng dành cho anh những lời khen ngợi.

“Với những gì đã diễn ra với Công Vinh trước đó, tôi nghĩ mọi người nên ủng hộ và tôn trọng cậu ấy. Vượt qua sức ép từ trọng tài Vũ Bảo Linh với sự cố trên sân Cao Lãnh mùa bóng 2010, đặc biệt là vượt qua sức ép của hơn 2 vạn khán giả Sông Lam, Công Vinh và các đồng đội đã thi đấu tốt. Tiếc là may mắn đã không đứng về phía họ”, ông Chung đánh giá về màn thể hiện của tiền đạo Hà Nội T&T trong trận đấu trên sân Vinh. Ông cũng không giấu tham vọng có được chữ ký của người học trò ở trên tuyển.

Sẵn có các tuyển thủ quốc gia Tài Em, Quang Hải, Thế Anh,…, N. Sài Gòn sẽ như hổ mọc thêm cánh nếu có thêm Công Vinh để thiết lập hàng tiền đạo toàn ‘hàng khủng’ Công Vinh - Quang Hải.

Không chỉ có N. Sài Gòn đánh tiếng với tiền đạo Công Vinh mà B. Bình Dương cũng sẽ cạnh tranh với mọi đối thủ để chiêu mộ chân sút nội xuất sắc nhất mùa bóng 2011. Sau khi ‘quả bom tấn’ Việt Thắng đã nổ, BLĐ đội bóng đất Thủ đang tìm cách liên hệ với tiền đạo Công Vinh. B. Bình Dương, những người đã mất 9 tỷ cho Thắng ‘bế’, sẵn sàng chi 10 tỷ để thiết lập hàng công Công Vinh - Việt Thắng cho mùa giải sau.
Hay là Việt Thắng?

Tuy nhiên, ‘Chelsea Việt Nam’ cũng cần cân nhắc để tránh trường hợp Công Vinh, Việt Thắng và Anh Đức sẽ giẫm lên chân nhau. Mùa giải 2011, câu chuyện này đã từng xảy ra với Leandro và Lee Nguyễn ở trung tuyến.

Biết là thế nhưng HLV Đặng Trần Chỉnh vẫn rất ‘máu’ trong phi vụ Công Vinh. Ông cho biết: “Sẽ thật tuyệt vời nếu như B. Bình Dương có được Công Vinh. Công Vinh là mẫu tiền đạo mà bất kỳ một đội bóng nào tại V.League cũng muốn có. Để đạt thành tích tốt ở mùa giải mới, chúng tôi buộc phải có những đầu tư giá trị, nhất là về mặt nhân sự. Chưa biết Công Vinh có thể thi đấu cho B. Bình Dương ở mùa giải mới hay không nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ trở lại với ngôi vị cao nhất”.

Tương lai của Công Vinh vẫn chưa được xác định cụ thể, anh sẽ ở lại Hà Nội T&T hay theo kế hoạch ‘Nam tiến’ như Thủy Tiên tiết lộ. Nhưng có thể khẳng định, sự quyết tâm của các đại gia N. Sài Gòn và B.Bình Dương sẽ tác động mạnh đến quyết định của ngôi sao 26 tuổi này.
Lê Đình