“Tôi đã biết điểm yếu của De Gea”

31/01/2013 19:07 T.L
(GDVN) – HLV Mauricio Pochettino của Southampton cho biết ông đã nhìn thấy điểm yếu của David De Gea.

Tân HLV trưởng của Southampton, ông Mauricio Pochettino cho biết ông đã nhìn thấy điểm yếu của thủ môn David De Gea của Manchester United, và ông nghĩ điểm yếu đó có thể bị mọi đội bóng khai thác được.

De Gea một lần nữa đứng giữa ánh sáng của sự chú ý trong trận thắng 2-1 của Man Utd trước Southampton khi anh phần nào chịu trách nhiệm trong bàn thắng do Jay Rodriguez ghi cho Southampton, và thủ môn này đã suýt đấm cú đá phạt của Rickie Lambert tới chân của Adam Lallana ở vị trí thuận lợi.

Pochettino giải thích: “Tôi đã được khai sáng rằng bất kỳ quả đá phạt nào gần khu cấm địa hay các quả phạt góc đều là cơ hội ghi bàn, nhưng ở La Liga điều đó không xảy ra mấy”.

David De Gea chịu một phần trách nhiệm trong bàn thua trước Southampton.

“Ngoài ra, những thủ môn ở TBN được bọc lót và bảo vệ kỹ càng hơn, còn ở đây nhiệm vụ của thủ môn rất khó”.

Tất nhiên De Gea không chỉ là người duy nhất có lỗi, đường chuyền về của Michael Carrick đặt De Gea vào thế rắc rối dẫn tới bàn thua. Ferguson đã nói sau trận: “Tôi đã thấy Michael hối hận thế nào khi chuyền về quá nhẹ. Cậu ấy giơ tay lên ôm đầu và nói ‘Xin lỗi thầy, xin lỗi các cậu’”.

May mắn cho De Gea là hàng công của Man Utd vẫn ngon như thường lệ, lần này là cú đúp của Wayne Rooney. Và đúng như Pochettino nói, sau giờ giải lao Man Utd đã thành cao hào sâu bên phần sân nhà để giữ tỷ số, và De Gea đã không lộ ra thêm sai lầm nào khi được các đồng đội yểm trợ. Anh cũng đã có một pha cản phá xuất thần cú đá phạt của đối phương.

Có một điều đáng chú ý là, De Gea rất nhát trong những pha bóng bổng, nhưng con số thống kê cho thấy De Gea bắt gọn 100% số pha bóng dài khi anh nhảy lên để bắt bóng (chứ không phải ôm bóng). De Gea nhảy lên bắt bóng 11 lần thì thành công cả 11, nhưng khi anh quyết định đấm bóng ra thì đó lại là chuyện khác.

 Những thủ môn bắt bóng chính xác 100% trong các pha bóng bổng
 Thủ môn  CLB  Số cú bắt bóng
 Brad Guzan  Aston Villa  62
 Petr Cech  Chelsea  27
 Adam Federici  Reading  20
 Michel Vorm  Swansea  19
 Joe Hart  Man City  18
 Gerhard Tremmel  Swansea  12
 David De Gea  Man Utd  11


T.L