Yaya Toure: “Chúng tôi thừa sức hạ Real mà không cần Barca giúp”

17/09/2012 19:06 Trần Long
(GDVN) – Cựu ngôi sao của Barcelona đã cho biết anh và các cầu thủ Man City đã sẵn sàng đè bẹp Real Madrid mà không cần Barcelona hiến kế.
Thứ Ba này sẽ chứng kiến loạt trận vòng bảng đầu tiên của Champions League, với tiêu điểm là cuộc đối đầu Real Madrid - Man City tại bảng D. Yaya Toure, một người cũ của Barcelona, đã nhận được nhiều mưu kế từ các đồng đội cũ ở Nou Camp, nhưng anh khẳng định Man City không cần những lời khuyên đó.
Trả lời phỏng vấn với các phóng viên trước trận đấu với Los Blancos, Yaya cho biết anh nắm rõ cục diện ở La Liga (Real đã bị Barca bỏ cách 8 điểm), nhưng điều đó không có nghĩa những lời khuyên của các đồng đội cũ sẽ có tác dụng. “Tôi có giữ liên lạc với họ, nhưng lời khuyên thì tôi không cần. Ban huấn luyện City đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu này tới từng chi tiết”.
“Mùa giải trước là một thảm họa (ở Champions League – City bị loại ở vòng bảng), do vậy chúng tôi muốn thay đổi điều đó. Thắng lợi tại Bernabeu sẽ là một trải nghiệm đặc biệt, nó đặc biệt đến nỗi bạn sẽ xuất hiện trên trang nhất các báo. Các cầu thủ Man City sẽ dùng tối đa sức lực và khả năng để đạt được chiến thắng, và sẽ tập trung ngay từ những giây đầu tiên”.
“Đối với tôi, chìa khóa mở ra chiến thắng sẽ nằm ở cuộc chiến ở tuyến tiền vệ. Real Madrid có Xabi Alonso, Mesut Ozil và Sami Khedira, đó là những đối thủ mà chúng tôi phải vượt qua, vì đó là mấu chốt của kết quả cuối cùng”.
Trong khi Real Madrid khởi đầu đấu trường quốc nội không tốt với 1 thắng, 1 hòa và 2 thua (Real sút trung bình/trận nhiều nhất giải với 19 lần, nhưng cũng để đối phương sút trung bình 8 lần/trận) thì Man City đang bất bại sau 4 trận (thắng 2, hòa 2) và dù để đối phương sút tới 11 lần/trận, nhưng họ giới hạn tới 46% số cú dứt điểm ở ngoài vòng 16m50 cùng với sự hiện diện của Joe Hart trong khung gỗ.
Trần Long