Tuyển sinh 2012:Các trường ngành công an sơ tuyển từ ngày 1-3

23/02/2012 12:51
Thí sinh dự thi vào các trường công an nhân dân (CAND) sẽ được tổ chức sơ tuyển từ ngày 1-3 đến 30-4 tại các đơn vị, địa phương.
Do đặc thù, Bộ Công an quy định tuyển sinh theo ngành hoặc nhóm ngành, sau khi trúng tuyển, các trường sẽ phân vào học các chuyên ngành. Thí sinh đạt điều kiện sơ tuyển chỉ được đăng ký dự thi vào một ngành của một trường.

Thí sinh dự thi vào các trường công an nhân dân (CAND) sẽ được tổ chức sơ tuyển từ ngày 1-3 đến 30-4 tại các đơn vị, địa phương. Đến ngày 30-5, các học viện, trường ĐH gửi giấy báo dự thi; báo cáo số liệu thí sinh đăng ký và kế hoạch tổ chức thi. Dự kiến các học viện, trường tổ chức thi từ ngày 4 đến 10-7.

Thí sinh nam phải có chiều cao từ 1,64m, thí sinh nữ từ 1,58m trở lên. Tỷ lệ chỉ tiêu nữ của các trường CAND là 10-15%. Do đặc thù, Bộ Công an quy định tuyển sinh theo ngành hoặc nhóm ngành, sau khi trúng tuyển, các trường sẽ phân vào học các chuyên ngành. Thí sinh đạt điều kiện sơ tuyển chỉ được đăng ký dự thi vào một ngành của một trường.

Năm nay, Học viện An ninh nhân dân bổ sung ngành luật (chuyên ngành Luật hình sự), tuyển thí sinh dự thi khối A, C, D1 theo điểm tuyển riêng. Năm 2012, Bộ Công an tiếp tục xét tuyển thí sinh trúng tuyển và gửi đi đào tạo ĐH tại các trường ngoài ngành.