Tuyển sinh 2012: Các trường THPT thu hồ sơ dự thi từ 12/4

21/03/2012 06:00 Theo Tiền phong
Các trường THPT trên địa bàn Hà Nội bắt đầu thu hồ sơ do các trường tập hợp từ 12-4 đến 22-4.
Ảnh minh họa.


Năm ngày sau thời điểm các thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ dự thi ĐH, CĐ, ở hầu hết các trường trung học phổ thông (THPT) trên cả nước, các cán bộ chuyên trách mới nhận hồ sơ đăng ký dự thi và chuẩn bị hướng dẫn học sinh khai hồ sơ.

Chị Vân, cán bộ văn phòng, trường THPT Trần Phú (Hà Nội) cho biết: Sau khi được hướng dẫn, các học sinh sẽ khai và nộp hồ sơ cho văn phòng nhà trường, nơi sẽ nhận dữ liệu, kiểm tra sai sót và in thành một tập tài liệu gồm các dữ liệu của thí sinh, phát cho các lớp.

Các thí sinh sẽ kiểm tra lại thông số của hồ sơ, sửa sai sót, nếu có. Trường THPT Trần Phú sẽ bắt đầu thu hồ sơ của học sinh vào 17-4 vì vậy, từ giờ đến lúc đó, các thí sinh có đủ thời gian để nghiên cứu thông tin và suy nghĩ, quyết định cho nghề nghiệp tương lai của mình.

Bà Song Hà, Phó Phòng GD chuyên nghiệp Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết: Các trường THPT trên địa bàn Hà Nội bắt đầu thu hồ sơ do các trường tập hợp từ 12-4 đến 22-4, trong đó, có một số trường phải kết thúc sớm hơn do công tác tập hợp và xử lý hồ sơ ở Sở GD&ĐT rất tốn thời gian.

Tuy nhiên, sau thời điểm đó, nếu ở các trường THPT, học sinh có nhu cầu bổ sung hồ sơ thì các trường THPT vẫn tiếp tục thu cho đến thời hạn quy định của Bộ GD&ĐT.

Bà Song Hà cũng cho biết, số lượng học sinh lớp 12 năm 2012 là trên 7 vạn người, giảm gần một vạn so với năm trước.

Năm nay, thí sinh không còn nộp quá nhiều hồ sơ như những năm trước, trung bình, năm 2011 là 1,6-1,7 hồ sơ/thí sinh.

Tại TPHCM, chị Võ Minh Thanh, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, công việc hướng dẫn và thu hồ sơ mới đang ở giai đoạn bắt đầu. Các trường THPT sẽ nộp hồ sơ của học sinh lên Sở GD&ĐT đến hết ngày 19-4. Hạn chót chính thức nộp hồ sơ năm 2012 là 23-4.


Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Theo Tiền phong