Tuyển thủ Ý công khai "phản bội" Azzurri?

28/06/2012 13:11 Hoàng Trang/Theo NS
Tiền vệ Montolivo của đội tuyển Italia dán cờ Đức lên giày ngay trước trận đấu bán kết EURO 2012, Italia - Đức. Montolivo đang phản bội Azzurri?
Đôi giày của tiền vệ Montolivo rất đặc biệt với một bên dán cờ Italy, một bên dán cờ Đức, quê hương của mẹ anh. Ngôi sao người Italy sinh ra và lớn lên ở đất nước hình chiếc ủng nhưng mùa hè nào anh cũng sang Hamburg, Đức, quê mẹ anh để nghỉ hè. Montolivo thông thạo tiếng Đức và có rất nhiều bạn tại Hamburg.
'Đây thực sự là một trận đấu đặc biệt. Tôi không thể giấu gốc gác của mình, một nửa dòng máu đang chảy trong người tôi là người Đức. Mùa hè nào tôi cũng về Đức cho tới tận 15 tuổi, tôi vẫn còn liên lạc với rất nhiều bạn bè ở đó nhưng vì tôi sinh ra và lớn lên ở Italy nên tôi cảm thấy mình 99% là người Italy', Montolivo tâm sự.
Montolivo thông thạo tiếng Đức nên không cần tới phiên dịch khi một phóng viên Đức hỏi anh trong buổi họp báo hôm 27/6. Montolivo chia sẻ, mẹ anh dù là người Đức nhưng bà '60% cổ vũ cho Đức còn 40% cổ vũ cho Italy'.
Khi được hỏi tính cách nào trong anh giống người Đức nhất, Montolivo cười đáp: 'Đó là sự lạnh lùng trừ khi đá phạt đền'. Tiền vệ 27 tuổi muốn nhắc tới pha đá penalty thất bại trong trận tứ kết với Anh. Sau khi đá hỏng, Montolivo thất vọng kéo áo che mặt nhưng cuối cùng Italy vẫn vượt qua Tam sư và lọt vào bán kết.
Ở Italy, Montolivo còn được biết đến khi có cô bạn gái xinh đẹp nhất nhì trong giới WAGs xứ mỳ ống, người mẫu Cristina de Pin. Tại Euro lần này, Cristina cũng sang Ba Lan cổ vũ cho Montolivo.

Tiền vệ Italy và cô bạn gái xinh đẹp sánh đôi trong các sự kiện lớn. Cristina từng khỏa thân chụp ảnh cho tạp chí Playboy. Cô nàng gợi cảm khẳng định, không phải thân hình nóng bỏng mà chính trí thông mình của cô mới khiến tân binh Milan mê mẩn.

Montolivo và người yêu bốc lửa từng có những bức ảnh chung tình tứ trên tạp chí.

Hoàng Trang/Theo NS