Trà sữa nhiễm vi sinh, 29 học sinh tiểu học bị ngộ độc

07/05/2018 17:05
Phương Linh
(GDVN) - Sau khi uống trà sữa xong, 29 học sinh của Trường tiểu học Phạm Văn Hai đã phải nhập viện, với những triệu chứng có dấu hiệu bị ngộ độc.

Ngày 7/5/2018, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã có kết luận về vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường tiểu học Phạm Văn Hai hồi cách đây gần 2 tháng.

Theo đó, lúc 9h sáng ngày 17/3, gần 200 học sinh của Trường tiểu học Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh) được phát trà sữa để uống trong bữa giữa sáng.

Số chai trà sữa này được cơ sở Liên Hoa (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú) sản xuất.

Trà sữa nhiễm vi sinh, 29 học sinh tiểu học bị ngộ độc ảnh 1
Trường tiểu học Phạm Văn Hai, nơi xảy ra vụ 29 học sinh bị ngộ độc vì trà sữa (Ảnh: website trường)

Khoảng 45 phút sau, có tổng cộng 29 học sinh đã phải đưa đến trạm y tế gần nhất, rồi chuyển ngay tới Bệnh viện Nhi Đồng, do các em có nhiều triệu chứng, dấu hiệu của ngộ độc như đau bụng, nôn, ói, nhức đầu.

Ngay trong ngày hôm sau, toàn bộ số học sinh này đã được xuất viện.

Sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố kết hợp với Phòng Y tế huyện Bình Chánh tới ngay hiện trường, lấy mẫu để tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc này.

Kết quả cho thấy, số trà sữa này đã bị nhiễm vi sinh vật Streptococci faecal. Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy ngay số trà sữa chưa được sử dụng, và tiến hành phạt vi phạm hành chính với cơ sở Liên Hoa, do để xảy ra thực phẩm không an toàn, gây ngộ độc.

Phương Linh