Nữ sinh 15 tuổi bỏ nhà theo 'người yêu'

09/03/2012 21:22 Theo VNE
Đang học lớp 10, Yến bỏ nhà vào TP HCM ở với người yêu suốt thời gian dài...

Đội cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, chỉ trong thời gian ngắn đã tiếp nhận 4 đơn trình báo về việc người thân mất tích, tất cả là nữ sinh 15-17 tuổi. Tình trạng này đã khiến dư luận bất an cùng nhiều tin đồn thêu dệt rằng các nữ sinh bị bắt cóc, tống tiền...

Trường hợp đầu tiên là Yến (16 tuổi), học lớp 10 THPT Trần Phú. Theo trình báo của gia đình, sáng 21/2, Yến "mất tích" sau khi đến trường. Sợ con gái bị bắt cóc, hoặc bị dụ dỗ bán qua biên giới như từng xảy ra ở các tỉnh miền Trung, bố nạn nhân đã làm đơn gửi công an nhờ truy tìm.

3 ngày sau đó, khi lực lượng trinh sát đang khẩn trương điều tra thì gia đình Yến lại đến công an quận trình báo đã nhận được thông tin Yến ở Thừa Thiên - Huế 'làm thêm kiếm tiền', tuy nhiên không biết chính xác ở đâu.

Công an đã điều tra, xác định nữ sinh lớp 10 đang ở nhà chị gái của "người yêu" tại TP HCM chứ không Thừa Thiên - Huế như tin báo về gia đình. Điều tra viên đã cùng bố em Yến vào tận nơi và đưa nữ sinh lớp 10 này trở về gia đình.

Tương tự, một phụ huynh 57 tuổi ở phường Xuân Hà (Thanh Khê, Đà Nẵng) báo tin con gái tên Ngọc (15 tuổi) bỏ nhà đi từ ngày 7/2. Công an vào cuộc và xác minh Ngọc thường trưng diện và bỏ học không lý do. Vì mải làm ăn nên bố mẹ Ngọc không để ý. Khi bị la mắng, Ngọc "mất tích", cắt đứt mọi liên lạc với gia đình. Không biết tìm con mình ở đâu, gia đình đành phải trình báo công an.

Nhà chức trách phát hiện Ngọc đang ở nhà bạn trai tại huyện Núi Thành (Quảng Nam). Mặc dù Ngọc chỉ học lớp 9, lại tự ý đến sống tại nhà "bạn trai" một thời gian dài, nhưng gia đình này không tìm cách liên lạc với bố mẹ cô bé để thông báo hoặc báo với chính quyền địa phương.

Nghiêm trọng hơn là trường hợp mất tích của Thanh (19 tuổi, ở phường Thanh Khê Tây). Qua xác minh, Đội cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Khê phát hiện Thanh yêu một người tên Mỹ (nghiện ma túy), làm nghề massage và đang bị công an theo dõi. Sau 4 ngày tìm kiếm, công an phát hiện Thanh đang ở cùng nhà trọ với bạn trai tại phường Hòa Phát (Đà Nẵng).

Từ những mâu thuẫn trong gia đình rồi yêu sớm, một số nữ sinh bỏ nhà đi bụi, trốn học như trường hợp của em gái lớp 7 THCS Nguyễn Đình Chiểu. Lý do khiến nữ sinh này bỏ nhà ra đi vì "giận thầy giáo nên đến chùa ở ẩn".

Trong lá thư gửi Ban giám hiệu sau khi được công an tìm thấy và bàn giao cho gia đình để đưa em trở lại trường, nữ sinh lớp 7 cho biết, thầy giáo và cô chủ nhiệm có ý trù dập mình, cố tình đổi chỗ ngồi khiến em không nhìn rõ và không nghe giảng được. Chán nản, tuyệt vọng nên nữ sinh này tìm cách bỏ đi...

Lý giải về những vụ "mất tích" của nữ sinh, công an quận Thanh Khê cho biết, đây thực chất là các trường hợp yêu sớm, có suy nghĩ và tư tưởng lệch lạc, theo bạn bè hoặc bị kẻ xấu lợi dụng. Khi thoát khỏi gia đình, các em dễ gặp nhiều hậu quả như bị kẻ xấu dụ dỗ, sa vào con đường trộm cắp, nghiện hút hoặc đưa vào các động mại dâm hay bán ra nước ngoài...Theo VNE