Vụ CA quận gửi báo tang mẹ bằng văn bản: Rút kinh nghiệm sâu sắc

12/04/2012 10:24
Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an TP. Hải Phòng cho biết, ông cũng nhận được một tờ giấy thông báo về tang lễ của gia đình ông Thanh.

Liên quan đến việc văn bản đóng dấu đỏ thông báo tang lễ của gia đình Đại tá Đinh Đình Thanh, Trưởng công an quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng được gửi đến một số doanh nghiệp tại TP. Hải Phòng, ngày 11-4-2012 Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an TP. Hải Phòng cho biết, ông cũng nhận được một tờ giấy thông báo về tang lễ của gia đình ông Thanh.

Ông Ca cho rằng, trên thực tế, anh em có quy định với nhau là tứ thân phụ mẫu của các đồng chí lãnh đạo cấp huyện trở lên mất thì sẽ thông báo cho các đơn vị trong công an Hải Phòng để biết. "Trong trường hợp cụ thể này, đáng lẽ chỉ làm thông báo trong nội bộ biết, nhưng do người gửi thông báo mới chuyển từ quản lý hành chính sang chưa làm công việc thông báo này bao giờ nên không biết và gửi ra ngoài. Sau việc này chúng tôi cũng sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc với cậu này”-ông Ca cho biết.

Theo ông Ca, ông Thanh cũng không biết việc này. Nhìn nhận về vụ việc trên, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương cho rằng, khi gia đình có tang lễ thì chỉ được cáo phó đăng trên báo, đài hoặc truyền hình, còn người thân quen thì gọi điện báo cho nhau. "Việc làm văn bản gửi đến các doanh nghiệp theo tôi là không nên” - ông Hùng nhấn mạnh. Trong khi đó, trao đổi với báo chí ngày 10-4, Thượng tá Nguyễn Xuân Đài, Phó Trưởng Công an quận Đồ Sơn lại cho rằng, đây không phải là trường hợp đặc biệt, theo thông lệ ở địa phương, khi tứ thân phụ mẫu của các lãnh đạo mất vẫn gửi thông báo đến một số doanh nghiệp. Ông Đài chính là người ký văn bản đóng dấu đỏ thông báo trên.