Vụ đốt xác phi tang ở Quảng Ninh: Hé lộ nhiều tình tiết mới

10/04/2012 09:02 Theo NLĐ
Hung thủ đã dùng vật cứng sát hại anh Trọng ở một địa điểm khác rồi đưa xác đến khu vực khe hố rác đốt xác hòng phi tang.

Theo nhận định ban đầu, nạn nhân của vụ giết người đốt xác đã bị kẻ thủ ác sát hại ở một địa điểm khác rồi đưa đến khu vực khe hố rác tiếp giáp lề đường Quốc lộ 279 thuộc thôn Tân Lập, xã Tân Dân, huyện Hoành Bồ (tỉnh Quảng Ninh) đốt xác hòng phi tang.

Ngay sau khi những người dân ở thôn Tân Lập phát hiện ra xác chết một nam thanh niên bị đốt cháy bên lề đường Quốc lộ 279, Công an huyện Hoành Bồ cùng đội Trọng án thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh Quảng Ninh và lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng vào cuộc tiến hành xác minh điều tra nhân thân của nạn nhân, truy tìm đối tượng giết người.

Vì nạn nhân bị đốt cháy toàn thân, khuôn mặt, các chi bị cháy đen, cơ thể bị biến dạng hoàn toàn nên đã gây không ít khó khăn cho lực lượng điều tra trong quá trình phá án. Hơn nữa, địa điểm mà hung thủ đốt xác phi tang là một khu vực rừng núi vắng vẻ, dân cư thưa thớt.

Nạn nhân được cho là bị sát hại ở nơi khác rồi đưa đến lề đường Quốc lộ 279 để đốt xác phi tang

Tuy nhiên, được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân và bằng các biện pháp nghiệp vụ, một tuần sau khi phát hiện vụ trọng án, lực lượng phá án đã xác định được nhân thân nạn nhân là anh Hà Văn Trọng, sinh năm 1979, trú tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Anh Trọng hiện là công nhân kỹ thuật của Điện lực Quảng Ninh.

Chiều 9-4, trao đổi với báo chí, một cán bộ của Phòng Tổ chức cán bộ Điện lực Quảng Ninh cho biết, sau khi đi bộ đội về, do có nghề công nhân kỹ thuật nên anh Hà Văn Trọng đã được nhận vào Công ty điện lực Quảng Ninh từ tháng 6-2003 làm công nhân kỹ thuật tại TP Móng Cái rồi sau đó chuyển về điện lực TP Hạ Long. Nạn nhân hiện vẫn chưa có gia đình.

 
Khu vực nạn nhân bị đốt xác phi tang khá hoang vắng, dân cư thưa thớt

Theo nhận định ban đầu, vụ án có 2 hiện trường. Hung thủ đã dùng vật cứng sát hại anh Trọng ở một địa điểm khác rồi đưa xác đến khu vực khe hố rác tiếp giáp lề đường Quốc lộ 279 thuộc thôn Tân Lập, xã Tân Dân (huyện Hoành Bồ) đốt xác hòng phi tang.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án giết người, đồng thời xác định được đối tượng đã ra tay sát hại anh Hà Văn Trọng một cách dã man. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân cũng đã được xác định. Hiện lực lượng điều tra đang tập trung lực lượng để truy bắt kẻ gây ra vụ thảm án này.
Theo NLĐ