Nữ sinh đẻ giữa giờ học muốn đem đứa con của mình cho người khác nuôi

16/03/2012 09:00 Theo Infonet
Người mẹ trẻ sau khi "vượt cạn" giữa giờ học gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua giờ lại  muốn đem đứa con của mình cho người khác nuôi.

Cả xã sửng sốt

Mấy ngày sau khi xảy ra sự việc hy hữu nữ sinh lớp 12, Trường THPT Diễn Châu 2, Nghệ An sinh con khi đang ngồi học trên lớp, chúng tôi đã về tận nơi để tìm hiểu sự việc.

Vừa đến đầu xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, nơi nữ sinh Liên đang sống với gia đình, chúng tôi đã nghe ồn ào câu chuyện của cô bé. Với người dân, đây là "sự kiện" từ trước tới nay, chưa bao giờ họ chứng kiến một trường hợp nào hy hữu đến vậy.


Căn nhà của gia đình nữ sinh Liên

Theo con đường dẫn vào xóm 15, xã Diễn Trường, chúng tôi may mắn gặp được những người hàng xóm của gia đình nữ sinh Liên. Khi nghe đề cập đến chuyện nữ sinh sinh con khi đang học thì họ đều cho biết ngạc nhiên vô cùng.

“Chúng tôi là những hàng xóm của gia đình con bé mà cũng có biết nó mang bầu đâu. Chính mẹ nó cũng không biết. Lâu nay, mọi người gặp nó suốt nhưng chẳng thấy có biểu hiện gì là mang bầu cả. Vì vậy khi nghe tin nó sinh con ai cũng tưởng là đùa, chứ nào ngờ sự việc có thật hoàn toàn 100%”, hàng xóm của Liên cho biết.

Ông Đinh Đức, nhà kề sát với gia đình của Liên cho hay, cô bé vẫn thường xuyên sang nhà mình mua hàng nhưng không ai nhận ra là đang mang bầu. Họ cũng rất ngạc nhiên khi nhận được thông tin cô bé đã sinh con.

Còn chị Tâm, cũng là hàng xóm vừa sang nhà Liên về, khi chúng tôi hỏi chuyện cũng xác nhận chuyện Liên sinh con là có thật và cô nữ sinh đang ở nhà dưỡng sức. Sau khi vượt cạn, sức khỏe Liên cũng bình thường.

Liên là con đầu trong gia đình bố mẹ đã ly hôn, cô ở với mẹ. Trước đây khi bố mẹ chưa chia tay, cả gia đình sống trong làng, còn hiện tại khi mẹ con Liên đã chuyển hẳn ra đường lớn với căn nhà mới xây.

Theo chị Tâm thì  thời gian khoảng 1 năm trở lại đây, Liên thường xuyên hay đi chơi đêm về khuya. Nhiều hôm bị mẹ mắng nhiếc thậm tệ rằng: “Mày cứ đi chơi cho lắm vào, khi nào mang cái bụng bầu về thì tau sẽ chôn sống cho mày biết”.

Thế nhưng, chính người mẹ này lại không hề hay biết con gái mình có biểu hiện mang thai. Thời gian mang bầu lại là mùa đông nên Liên thường xuyên mặc áo ấm, vì thế chẳng ai phát hiện ra. Họ cứ nghĩ là Liên béo hơn trước mà thôi. Có người còn xuýt xoa: “Con bé dạo này nó béo trắng ra trông xinh thật”.

Sinh con để cho, bỏ trốn khỏi bệnh viện

Chúng tôi tìm đến Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn ở xã Diễn Yên, nơi nữ sinh đến sinh con. Theo các nữ hộ sinh cũng như kíp trực hôm đó kể lại thì Liên đến bệnh viện vào khoảng 10h30 ngày 10/3. Lúc đó Liên đến một mình và mặc trên mình bộ đồ học sinh.

“Khi tôi thấy cháu bé mặt tái xanh ngồi ở hàng ghế chờ của bệnh viện liền đến hỏi thăm, cô bé trả lời là cháu vào sinh con, người Hà Nội lấy chồng ở Quảng Ngãi. Cô bé cho biết đang trên đường ra Hà Nội để sinh con thì bị đau đẻ giữa đường nên vào đây sinh.

Tôi thấy nghi ngờ trong lời nói cháu bé nên gặng hỏi thì cháu mới nói lại tên là Liên, quê ở Diễn Châu nhưng cũng chẳng nói xã nào. Đến khi đưa cháu vào khám thì chúng tôi phát hiện cô gái sắp sinh con nên hoảng hốt chuyển lên bàn đẻ.


Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn, nơi Liên đến sinh con

Lúc này một sản phụ ở xã Diễn Trường sinh con ở bệnh viện này nhìn thấy Liên mới nói với chúng tôi biết. Ngay lập tức chúng tôi gọi điện báo cho gia đình. Tính từ khi nhập viện đến khi cháu sinh ra một bé gái nặng 3,1kg là khoảng hơn 30 phút. Cô gái sinh rất nhanh và khỏe”, hộ sinh Phạm Thị Hoan nhớ lại.

Thời điểm vừa sinh em bé xong, do xấu hổ với bạn bè, mọi người nên Liên lo sợ và buộc miệng nói với các bác sĩ, hộ sinh là sau khi sinh xong sẽ cho con chứ không giữ lại nuôi. Cũng vì vậy mà có một người tên Thành, quê ở xã Đức Thành, huyện Yên Thành nghe được thông tin đã đến bệnh viện với ý định xin nhận nuôi cháu bé.

"Anh này lên gặp tôi trình bày sự việc, xin giấy chứng nhận sinh cho cháu nhưng tôi bảo sự việc này vượt thẩm quyền của bệnh viện nên tôi không giải quyết mà gọi công an xã Diễn Yên đến làm việc. Tuy nhiên khi mẹ của sản phụ đến thì bảo là không cho đứa bé mà đưa về nuôi”, Bác sĩ Nguyễn Đình Quyển, Giám đốc bệnh viện cho biết.

Mẹ của Liên bảo lúc đầu nghe điện thoại thì không tin là sự thật bởi bà không hề hay biết con mình có bầu. Trong thời gian này cũng không thấy Liên có biểu hiện thai nghén.

Sinh con và nằm ở bệnh viện đến sáng ngày 11/3 thì Liên tự động bỏ viện ra về. “Lúc 22h tối 10/3 tôi lên kiểm tra thì thấy cô gái vẫn đang nằm ở giường bệnh, có mẹ và một người cô chăm sóc.

Thế nhưng đầu giờ sáng hôm sau khi giao ca thì không thấy mẹ con sản phụ này đâu nữa. Ngày hôm sau, mẹ sản phụ mới đến làm thủ tục thanh toán tiền cho bệnh viện”, Bác sĩ Trần Thị Tình, người trực hôm đó kể lại.

Lãnh đạo bệnh viện đa khoa Phủ Diễn cũng cho biết đây là lần đầu tiên bệnh viện tiếp đón một ca sinh nở hy hữu như vậy. Rất may là nữ sinh này sinh đẻ an toàn, không có sơ suất, sự cố nào xảy ra.

Theo Infonet